เจ้านายเก่าเชื่อบาร์ซ่าเสี่ยงทำเนย์มาร์ดับอนาถ

เจ้านายเก่าเชื่อบาร์ซ่าเสี่ยงทำเนย์มาร์ดับอนาถ

เจ้านายเก่าเชื่อบาร์ซ่าเสี่ยงทำเนย์มาร์ดับอนาถ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ฟุตบอล : รามัลโญ่ เจ้านายเก่า เนย์มาร์ เชื่อบาร์ซ่า เสี่ยงทำหอกดาวรุ่งดับอนาถหลังเตรียมจับเพิ่มน้ำหนัก ฟันธงเจอผลเสียในระยะยาว อาจเข่าพังตั้งแต่อายุน้อยเหมือน โรนัลโด้

มูริซี่ รามัลโญ่ อดีตเฮดโค้ช ซานโตส ต้นสังกัดเก่าของ เนย์มาร์ กองหน้าทีมชาติบราซิล เชื่อมั่นว่า บาร์เซโลน่า แชมป์ ลา ลีกา สเปน เสี่ยงจะทำลายความสามารถของดาวเตะรายนี้ หลังมีแผนที่จะเพิ่มน้ำหนักให้กับเจ้าตัวเพื่อเพิ่มศักยภาพทางร่างกายให้สูงขึ้น

ริการ์ด ปรูน่า แพทย์ประจำสโมสร "บาร์ซ่า" เคยพูดเอาไว้ก่อนหน้านี้ว่าหัวหอกวัย 21 ปีจะต้องเพิ่มน้ำหนักตัวเพื่อให้พัฒนาไปถึงขีดสูงสุดทางร่างกายหลังมีการตรวจพบว่าดาวยิงเจ้าของค่าตัว 57 ล้านยูโร (ราว 2,280 ล้านบาท) ป่วยเป็นโรคโลหิตจาง

โดย รามัลโญ่ มองว่าแผนการนี้จะส่งผลเสียต่อ เนย์มาร์ ในระยะยาวเหมือนๆ กับ โรนัลโด้ ตำนานดาวยิงทีมชาติบราซิลซึ่งหัวเข่าเสียตั้งแต่อายุยังน้อยหลังเคยย้ายมาอยู่กับ "บาร์ซ่า" ด้วยรูปร่างผอมบางและถูกจับให้เข้าโปรแกรมเพิ่มน้ำหนักเช่นเดียวกัน

"หาก เนย์มาร์ เพิ่มน้ำหนักขึ้น พวกเขาก็จะพรากเอาทุกอย่างที่ดีที่สุดของเขาไป พวกเขาจะเอาความเร็วของเขาไป กับนักเตะตัวเล็กอย่าง ชาบี (เอร์นานเดซ), (อันเดรส) อิเนียสต้า และ (ลิโอเนล) เมสซี่ ผมไม่เคยคิดว่าพวกเขาจะทำอย่างนี้บ้างเลย หากเขาน้ำหนักตัวเพิ่มมากขึ้นก็อาจจะเจ็บหัวเข่าเหมือนอย่างที่เกิดขึ้นกับ โรนัลโด้ มันอันตราย" รามัลโญ่ กล่าว

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook