อาร์เตต้ารับหมดโอกาสรับใช้ชาติแน่แล้ว

อาร์เตต้ารับหมดโอกาสรับใช้ชาติแน่แล้ว

อาร์เตต้ารับหมดโอกาสรับใช้ชาติแน่แล้ว
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ฟุตบอล : "อาร์ต'' รับสถานะลูกเมียน้อย เชื่อโอกาสติดธงทัพ ''กระทิงดุ'' ริบหรี่เต็มที หลังรอคอยมาตลอด 10 ปี ชี้อาจแทบไม่มีความเป็นไปได้ เพราะห้องเครื่องเพื่อนร่วมชาติฝีเท้าจัดจ้านเต็มทีม

มิเกล อาร์เตต้า กองกลางสแปนิชของ อาร์เซน่อล หนึ่งในทีมบิ๊กโฟร์ของศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับตัวเองคงหมดโอกาสถูกเรียกตัวติดทีมชาติสเปน แน่นอน ทั้งที่ก่อนนี้เคยเล่นกับทีมในระดับเยาวชนมาโดยตลอด พร้อมยืนยันไม่ขอเรียกร้องอะไรมากไปกว่านี้อีก หลังทนรอมากว่า 10 ปีที่ผ่านมา

"อาร์ต" กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "ผมต้องยอมรับความจริง ผมอายุ 31 แล้ว และถ้าผมไม่ถูกเรียกตัวติดทีมชาติในตอนนี้อีก ผมว่ามันคงไม่เกิดขึ้นอีกแล้ว สเปน คือชาติที่เปี่ยมไปด้วยกองกลางที่ดีที่สุดของยุโรป อย่างเช่น ชาบี, อันเดรส อิเนียสต้า, เชส ฟาเบรกาส, เซร์กิโอ บุสเก็ตส์ และ ฆวน มาต้า ดังนั้นผมคงโวยวายอะไรไม่ได้ ถ้าผมไม่ได้ถูกเลือกโดย บิเซนเต้ เดล บอสเก้ ภาพลวงและความมุ่งมั่นคือสิ่งที่ยังบอกผมว่าผมมีโอกาส แต่จริงแล้วโอกาสที่ผมจะได้เล่นทีมชาตินั้นมันน้อย ถึงน้อยมากด้วยซ้ำ"

อาร์เตต้า ไม่เคยถูกเรียกตัวติดทีมชาติสเปน ชุดใหญ่เลยแม้แต่เกมเดียว ทั้งที่สมัยวัยเยาว์เจ้าตัวเล่นให้กับทัพ "กระทิงดุ" มาในทุกรุ่นตั้งแต่ ยู-16 เมื่อปี 1998 ไล่ขึ้นมาเรื่อยๆ ตามอายุ ยู-17 ยู-18 และได้รับใช้ชาติครั้งสุดท้ายในรุ่น ยู-21 เมื่อปี 2003 นับแต่นั้นก็ไม่เคยได้เล่นในนามทีมชาติอีกเลย แม้จะได้เล่นกับทีมใหญ่อย่างทัพ "เดอะ กันเนอร์ส" ตั้งแต่ปี 2011 แต่ก็ยังไม่ได้รับโอกาสแต่อย่างใด

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook