สายลมทะลุชิงหนึ่งเดียวทีมไทยศึกกำปั้นเอเชีย

สายลมทะลุชิงหนึ่งเดียวทีมไทยศึกกำปั้นเอเชีย
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

มวย : สายลม อาดี ผ่านด่านโหดเข้าชิงชนะเลิศมวยสากลสมัครเล่นชิงแชมป์เอเชียเพียงหนึ่งเดียวของทีมชาติไทย ธเนศ , อนวัช ได้แค่ทองแดง

ผลการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นชิงแชมป์เอเชีย 2013 ที่กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน

เป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ซึ่งมีนักชกชาวไทยเข้ารอบสามคน

โดยในรุ่นฟลายเวต 52 กก. สิบตรีธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ พลาดท่าแพ้คะแนน ซาโกบิดิน โซอีรอฟ จากอุซเบกิสถาน อย่างน่าเสียดาย ด้วยคะแนน 29:28, 27:30 และ 28:29  ได้เพียงแค่เหรียญทองแดง
 
รุ่นไลต์เวต 60 กก. จ่าอากาศเอกสายลม อาดี รุ่น 60 กก. ความหวังสูงสุดของทีมชาติไทยชุดนี้ พบกับนักชกจากมองโกเลีย จาฟคลาน บาไรดี้ ซึ่งเป็นทางด้านสายลม ที่ชกได้ดีกว่า พร้อมฉลองวันเกิดให้กับตัวนี้ในปีนี้ด้วยการชนะคะแนน 27:29 ทั้งสามเสียง เข้าไปชิงชนะเลิศพบกับนักชกจากคาซัคสถาน เบริก อับดรากมานอฟ ในวันที่ 8 กรกฎาคม เวลา 14.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นประเทศจอร์แดน
 
และในรุ่นไลต์ เฮฟวี่เวต 81 กก. รุ่นใหญ่ที่สุดของทีมไทย คือ อาสาสมัครทหารพราน อนวัช ถองกระโทก มวยม้ามืดของไทยพบกับนักชกจากอุซเบกิสถาน ออยเบ็ก มามาซูลูนอฟ ผลการชกปรากฎว่า อนวัช แพ้น็อกไปในยกแรก ได้เพียงเหรียญทองแดงกลับบ้าน

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!