ผลบอลU20ชิงแชมป์โลกรอบก่อนรองชนะเลิศ

ผลบอลU20ชิงแชมป์โลกรอบก่อนรองชนะเลิศ

ผลบอลU20ชิงแชมป์โลกรอบก่อนรองชนะเลิศ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ผลฟุตบอล U20 ชิงแชมป์โลก ที่ประเทศตุรกี รอบก่อนรองชนะเลิศ อิรัก ชนะจุดโทษ เกาหลีใต้ 5-4 ขณะที่ กานา ชนะ ชิลี ช่วงต่อเวลาพิเศษ 4-3

คู่แรก อิรัก  ชนะจุดโทษ  เกาหลีใต้  5-4  หลังเสมอใน 90 นาที 2-2 และช่วงต่อเวลาพิเศษเสมอกันอีก 3-3

โดยในการยิงจุดโทษ ผลปรากฏว่า อิรัก ชนะจุดโทษ 5-4 โดยนักเตะทั้ง 5 คน ของอิรักที่ยิงเข้าประกอบด้วย อาลี ฟาเอซ , ดูร์กาม อิสมาเอล , โมฮัมเหม็ด จาบบาร์ ชควาน , อาลี อัดนาน และ ฟาร์ฮาน ชากอร์ ซัลโวคนสุดท้ายเข้าไป มีเพียง โมฮัมเหม็ด จาบบาร์ อาเบบาต คนเดียวที่ยิงเข้าข้างตาข่าย  ส่วนผู้เล่น 4 คนของเกาหลีใต้ ที่ยิงเข้าประตูได้แก่ คิม ซุนวู , ฮาน ซุงยู, ซิม ซังมิน, วู จูซุง ขณะที่ เยิน เจมิน ซัดข้ามคาน และ อี กวางฮุน ยิงไปติด โมฮัมเหม็ด ฮามีด เซฟไว้ได้ ส่งผลให้ อิรัก ผ่านเข้าไปเล่นรอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลโลก ชุด ยู-20 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของทีมโดยจะไปพบกับ  อุรุกวัย 

อีกคู่  กานา ชนะ  ชิลี ช่วงต่อเวลาพิเศษ  4-3  หลัง 90 นาที เสมอกัน 2-2

โดย เกมนี้ทั้ง 2 ฝ่าย ผลัดกันเปิดเกมบุกแหลกใส่กันอย่างสนุก โดยเป็น กานา ที่ขึ้นนำ ชิลีไปก่อน 1-0 ตั้งแต่ต้นครึ้งแรกหลังจากนั้น ชิลี ยิงแซง 2 ประตูรวด นำเป็น 2-1  แต่ กานา ก็ตามตีเสมอได้อีกเป็น 2-2 ในนาทีที่ 72 จบ 90 นาที เสมอกัน 2-2  ช่วงต่อเวลา เป็น ชิลี ที่เป็นฝ่ายออกนำไปก่อนบ้าง นาทีที่  98  แต่ กานา กลับมายิงแซงชนะ 2 ประตูรวด  ในาทีที่ 114  และ 120  จบเกม  กานา  ชนะ ชิลี แบบสุดมันส์ 4-3 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปพบกับ ฝรั่งเศส

 


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook