สวนสุนันทา เล็งมอบปริญญากิตติมศักดิ์ให้ เฟอร์กี้

สวนสุนันทา เล็งมอบปริญญากิตติมศักดิ์ให้ เฟอร์กี้

สวนสุนันทา เล็งมอบปริญญากิตติมศักดิ์ให้ เฟอร์กี้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เตรียมมอบปริญญากิตติมศักดิ์ สาขาวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ ให้ "เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน"  เนื่องจากประสบความสำเร็จหลายด้าน
 
มติชนออนไลน์  รายงานว่า ผศ.รัฐพงศ์ บุญญาวัตร คณบดีคณะมนุษศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เผยว่า สภามหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

ซึ่งมีนายกร ทัพพะรังสี เป็นนายกสภามหาวิทยาลัยฯ มีมติมอบปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพให้กับ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
      
เนื่องจากสภามหาวิทยาลัยฯเล็งเห็นว่า เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน มีคุณสมบัติตามข้อบังคับสภามหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ว่าด้วยชั้น สาขา และหลักเกณฑ์การให้ปริญญากิตติมศักดิ์ พ.ศ.2550

 โดยมีฐานะเป็นผู้จัดการทีมสโมสรฟุตบอลที่มีชื่อเสียงที่สุดในระดับโลก เป็นผู้ที่มีวิสัยทัศน์ในการบริหารจัดการทีมประสบความสำเร็จตลอด 27 ปี
 
พร้อมกับสร้างบรรทัดฐานใหม่ให้กับวงการฟุตบอลของอังกฤษ นอกจากการส่งเสริมในการสร้างนักฟุตบอลชั้นยอดมาประดับวงการลูกหนังนับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็น ไรอัน กิ๊กส์, เดวิด เบคแฮม, พอล สโคลส์, รอย คีน, ปีเตอร์ ชไมเคิล, ดไวท์ ยอร์ค, เวย์น รูนีย์ และคริสเตียโน โรนัลโด้

อีกทั้งเป็นผู้จัดการทีมที่เข้มงวดด้านระเบียบวินัย ไม่ปล่อยให้นักกีฬาคนไหนทำตัวใหญ่กว่าสโมสร นอกจากนี้เป็นผู้นำนวัตกรรมการบริหาร จัดการการกีฬาสมัยใหม่ นำหลักวิทยาศาสตร์การกีฬาเพิ่มศักยภาพของนักเตะ อีกทั้งยังได้นำหลักจิตวิทยา สร้างแรงจูงใจไปสู่เป้าหมาย และนำระบบการบริหารธุรกิจ ผสมผสานกับการตลาด การสื่อสาร และการเอนเตอร์เทน
 
ผลงานที่ปรากฏเด่นชัด ทำให้สภามหาวิทยาลัยฯ ได้ประสานงานโดยตรงกับทีมงานของเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เพื่อมอบปริญญากิตติมศักดิ์ ประมาณเดือนตุลาคมนี้ โดยจะมีการแถลงข่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ประมาณปลายเดือนกรกฏาคม นี้
 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook