อย่าเกรียน!! เนวินขู่แบนแฟนเกรียนโพสหมูใส่เพจเอสเตกาลห์

อย่าเกรียน!! เนวินขู่แบนแฟนเกรียนโพสหมูใส่เพจเอสเตกาลห์
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : เนวิน ชิดชอบ นายใหญ่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกแถลงการประณามแฟนบอลสุดเกรียน ที่โพสต์ภาพและข้อความไม่เหมาะสมบนเพจของสโมสรเอสเตกาลห์ คู่แข่งในชปล. โบ้ยทางสโมสรบุรีรัมย์ฯไม่รู้ไม่เห็นกับแฟนบอลกลุ่มนี้ เตรียมลงโทษแบนแฟนจอมป่วน

หลังจากที่มีแฟนบอลจำนวนหนึ่งไปโพสต์ข้อความและภาพไม่เหมาะสม(ภาพหมู) ลงในแฟนเพจของสโมสรเอสเตกาลห์ จากประเทศอิหร่าน ซึ่งเป็นคู่แข่งของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในรอบ 8 ทีม เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2013 จนทำให้เกิดปัญหาระหว่างประเทศ

ล่าสุด เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ออกแถลงข่าวไปยังแฟนบอลสุดเกรียนกลุ่มดังกล่าวว่า

"สโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ขอเรียนชี้แจงว่าสโมสรฯไม่มีส่วนร่วม ไม่เคยสนับสนุน และไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับบุคคลกลุ่มดังกล่าว อย่างไรก็ตามสโมสรฯขอเป็นตัวแทนแฟนบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และแฟนบอลชาวไทยทุกคน กล่าวคำขออภัยต่อสโมสรฟุตบอลเอสเตกาลห์ และผู้นับถือศาสนาอิสลามทุกท่าน ที่กลุ่มบุคคลดังกล่าวกระทำสิ่งที่ไม่เหมาะสมดังกล่าวข้างต้น"

"พร้อม กันนี้สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ขอประณามบุคคลที่มีพฤติกรรมดังกล่าวข้างต้น ว่าท่านคือบุคคลที่มีเจตนาร้ายต่อสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และมีเจตนาร้ายต่อความสัมพันธ์อันดีทุกๆ ด้านระหว่างไทยกับอิหร่าน ซึ่งบุคคลที่มีพฤติกรรมและเจตนาเช่นนี้ สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไม่ยินดีที่จะรับเป็นแฟนคลับของสโมสรฯ และจะดำเนินการทุกวิถีทางที่จะสกัดกั้นไม่ให้ท่านใช้แฟนเพจของสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กระทำสิ่งที่ไม่เหมาะสม และ เลวร้ายเช่นที่ปรากฎแล้ว"

"สโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ใคร่ขอร่วมมือและวิงวอนขอร้องบุคคลกลุ่มดังกล่าว หยุดการกระทำดังกล่าวทันที เพราะสิ่งที่ท่านกระทำไปนั้น เป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม และ ขอความร่วมมือแฟนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทุกท่าน บอกกล่าวไปถึงเพื่อนๆ ของท่าน ด้วยว่า การแสดงความคิดเห็นใดๆ ก็ตาม ต้องให้ความเคารพ ให้เกียรติคู่แข่งขัน

ต้องไม่นำสิ่งเคารพ เชื้อชาติ ศาสนา ความเชื่อ และ ข้อห้ามทางศาสนา ประเพณี มาล้อเลียน เสียดสี เหยียดหยาม เนื่องจากการกระทำด้วยความคึกคะนองเช่นนั้น อาจจะนำไปสู่การทะเลาะเบาะแว้ง เป็นข้อพิพาทที่ลุกลาม ขยายวงกว้างจนยากจะควบคุมได้ และจะกระทบต่อการแข่งขันกีฬาระดับชาติ จนถึงกระทบความสัมพันธ์อันดีของทั้งสองชาติคือ ไทย กับ อิหร่าน ได้ในที่สุด"


ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!