"น้องเมย์ รัชนก" ขึ้นอันดับ 3 ของโลก

"น้องเมย์ รัชนก" ขึ้นอันดับ 3 ของโลก
thaipbs

สนับสนุนเนื้อหา

แบดมินตัน : วันนี้ (20 มิ.ย.) สหพันธ์แบดมินตันโลก หรือ BWF ประกาศการจัดอันดับโลกของนักแบดมินตันประจำสัปดาห์ ซึ่งปรากฏว่า น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันไทย ขยับจากอันดับ 5 ขึ้นมาอยู่อันดับ 3 ของโลกอย่างเป็นทางการแล้ว

ทำให้น้องเมย์กลายเป็นนักแบดมินตันคนแรกในประวัติศาสตร์ของไทยที่ขึ้นไปถึงมือ 3 ของโลก

แม้ว่าจะมีอาการบาดเจ็บเอ็นระหว่างข้อต่อที่ปลายนิ้วเท้าอักเสบ จนต้องถอนตัวจาก 2 รายการใหญ่ทั้งอินโดนีเซีย โอเพ่น และสิงคโปร์โอเพ่น แต่จากการประกาศอันดับโลกประจำสัปดาห์ ล่าสุดของสหพันธ์แบดมินตันโลก หรือ BWF ในวันนี้ (20 มิ.ย.) ปรากฏว่าน้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ ซึ่งมี 72,782.6927 คะแนน ขยับจากอันดับ 5 ขึ้นมาอยู่อันดับ 3 แล้ว

หลังไซน่า เนห์วาล จากอินเดีย และหวัง ยี่ ฮาน ของจีน ทำผลงานไม่ดีในรายการอินโดนีเซีย โอเพ่น จนร่วงไปอยู่ที่ 4 และ 5 ตามลำดับ นอกจากนี้ มีนักแบดมินตันหญิงเดี่ยวของไทยอยู่ใน 20 อันแรกของโลกอีกถึง 4 คนทั้งพรทิพย์, ณิชชาอร, บุศนันท์ และทรัพย์สิรี

8 รายการใหญ่ที่เหลือในครึ่งปีหลังที่มีทั้งรายการชิงแชมป์โลก, ซูเปอร์ ซีรีส์, ซูเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์, และซูเปอร์ ซีรีส์ ไฟน่อล หากทำผลงานได้ดีน้องเมย์จะเก็บคะแนนได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ นอกจากนี้ยังต้องเตรียมร่างกายไว้สำหรับการเล่นลีกอาชีพที่จีนในช่วงปลายปีอีกครั้ง ซึ่งปีนี้คาดว่าน้องเมย์จะได้รับค่าเหนื่อย และโบนัสมากกว่า 2 ล้านบาท

แผนการเล่นหลังจากนี้โค้ชจะเน้นเรื่องความแข็งแรงของข้อมือ และนิ้วมือเพิ่มขึ้น เพื่อรับมือกับคู่แข่งที่น่ากลัวทุกคน แม้ว่าขณะนี้ตัวน้องเมย์จะขึ้นมาถึงอันดับ 3 ของโลกแล้วก็ตาม เพราะอันดับโลกสามารถขึ้นลงได้ตลอดเวลา

โดยบ้านทองหยอดต้นสังกัดตั้งเป้าให้น้องเมย์ จบปลายปีนี้ไม่เกินอันดับ 3 ของโลก และเป้าหมายสูงสุดในอนาคต คือการก้าวไปเป็นมือ 1 ของโลก และการคว้าเหรียญรางวัลจากเวทีโอลิมปิก 2016 ในอีก 3 ปีข้างหน้า

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ แบดมินตัน