กาตาร์พร้อมพิจารณาเปลี่ยนเวลาจัดบอลโลก

กาตาร์พร้อมพิจารณาเปลี่ยนเวลาจัดบอลโลก
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


กาตาร์ พร้อมพิจารณา ปรับเปลี่ยนเวลาจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 จากหน้าร้อน เป็นฤดูหนาว

เว็บไซต์ Goal.com รายงานว่า ฮัสซัน อัล ทาวาดี เลขาธิการคณะกรรมการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายปี 2022 ของกาตาร์ รับ พร้อมจะพิจารณาข้อเรียกร้องของหลายฝ่าย ที่ต้องการให้ปรับเปลี่ยนเวลา จากฤดูร้อน เป็นช่วงฤดูหนาว หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมา จิอันนี อินฟานติโน เลขาธิการยูฟ่า ออกมาแสดงความวิตกกังวลว่าในฤดูร้อนของกาตาร์ อาจจะมีอุณหภูมิสูงถึง 50 องศาฯ และอาจเป็นอันตรายกับนักเตะ และแฟนบอล

อัล ทาวาดี กล่าวว่า เดิมที กาตาร์ ได้มีการวางแผนจัดการแข่งขันไว้ในเดือน มิ.ย. และยังมีเวลาสำหรับเตรียมการอีก 9 ปี แต่ก็ยอมรับว่า กำลังเตรียมที่จะปรับเปลี่ยนตารางเวลา

"เรามีความยินดี ที่จะมีการอภิปรายเลือกเวลาที่ดีที่สุดในการจัดแข่งขัน มันเป็นฟุตบอลโลก มันไม่ใช่ถ้วยของ กาตาร์ ถ้าเราไม่ได้นั่งลงและฟังสิ่งที่โลกต้องการที่เราจะทำให้การแข่งขันไม่ยุติธรรม" อัล ทาวาดี กล่าว

อย่างไรก็ตาม เลขาคณะกรรมการจัดการแข่งขันของกาตาร์ ยืนยันว่าในแผนการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพนั้น กาตาร์ ต้องการที่จะจัดในเดือน มิ.ย. ตามกำหนดการเดิม เพราะสภาพอากาศ ไม่ได้เลวร้าย หรือย่ำแย่แบบนี้


ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!