สรรพากรแนะเมสซี่จ่าย20ลป.รอดคดีภาษีแน่

สรรพากรแนะเมสซี่จ่าย20ลป.รอดคดีภาษีแน่
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ดาวเตะชาวอาร์เจนไตน์ 'ลีโอเนล เมสซี่' ต้องจ่ายเงินจำนวน 20 ล้านปอนด์ ถึงจะรอดคดีเลี่ยงภาษี ซึ่งมีสิทธิ์ถูกโทษจำคุก 6 ปี

ลีโอเนล เมสซี่ ซูเปอร์สตาร์ของ บาร์เซโลนา มีสิทธิ์รอดพ้นจากการถูกเจ้าหน้าที่โยนเข้าไปนอนในซังเตจากคดีเลี่ยงภาษีที่สเปน หากเจ้าตัวตกลงยอมรับผิดในคดีนี้ พร้อมควักเงินจ่ายค่าปรับจำนวนมหาศาล 20 ล้านปอนด์ (ประมาณ 900 ล้านบาท)
      
ก่อนหน้านี้  สื่อของอังกฤษ รายงานว่า ดาวยิงทีมชาติอาร์เจนตินา กับ ฆอร์เก คุณพ่อของตัวเอง ถูกเจ้าหน้าที่สรรพากรที่แดนกระทิงดุจับได้ว่าจงใจเลี่ยงการจ่ายภาษี จำนวน 3.4 ล้านปอนด์ (ประมาณ 153 ล้านบาท) ช่วงระหว่างปี 2007-2009 ซึ่งหากผิดจริง เจ้าตัวมีสิทธิ์ถูกโทษจำคุก 6 ปี
      
สำหรับค่าปรับที่ดาวเตะชาวอาร์เจนไตน์ต้องจ่ายนั้น มีจำนวนอยู่ที่ 20 ล้านปอนด์ (ประมาณ 900 ล้านบาท) ซึ่งเพิ่มเป็น 6 เท่า จากของเดิม อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวก็ยืนยันความบริสุทธิ์ว่า ไม่เคยเลี่ยงภาษีแม้แต่ปีเดียว ก่อนเตรียมสู้คดีในชั้นศาลต่อไป
      
นักเตะ ดีกรีบัลลงดอร์ 4 สมัย ถูกรายงานว่า รับเงินค่าจ้างกับทางต้นสังกัดอย่าง "เจ้าบุญทุ่ม" อยู่ที่ 250,000 ปอนด์ (ประมาณ 11.2 ล้านบาท) นอกจากนี้ ยังมีรายได้เพิ่มเติมจากการเซ็นสัญญาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับสินค้าต่าง ๆ เป็นจำนวนหลายร้อยล้านปอนด์อีกด้วย

 

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!