ตอบโต้กันเดือดก่อนเลือกตั้งนายกบอล

ตอบโต้กันเดือดก่อนเลือกตั้งนายกบอล
thaipbs

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : รองประธานสโมสรชลบุรีเดินทางไปยื่นหนังสือ ถึงผู้ว่าฯ กกท.อีกครั้ง เพื่อให้ตรวจสอบความโปร่งใสเรื่องใบมอบอำนาจที่สมาคมฟุตบอลจะออกให้สโมสรสมาชิกในวันที่ 15 มิถุนายนนี้ ขณะที่นายวรวีร์ มะกูดีร์ เชื่อว่าข่าวในแง่ลบที่ออกมาเป็นเพราะฝ่ายตรงข้ามต้องการดิสเครดิตก่อนการเลือกตั้ง

นายอรรณพ สิงห์โตทอง รองประธานสโมสรชลบุรี ยื่นหนังสือแก่นายกนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท.ให้ตรวจสอบกรณีสมาคมฟุตบอลส่งหนังสือเชิญสโมสรสมาชิกเข้าร่วมการประชุม ในวันที่ 15 มิถุนายนนี้ โดยระบุว่าหากสโมสรสมาชิกไม่สามารถเข้าร่วมประชุมได้ ให้แต่งตั้งบุคคลที่มีสิทธิ์รองจากนายกสมาคม หรือประธาน และให้ใช้ใบมอบอำนาจที่สมาคมส่งให้เท่านั้น ทั้งที่ข้อบังคับของสมาคมไม่ได้กำหนดเอาไว้ อาจจะทำให้เกิดความสับสน ดังนั้น จึงควรมอบอำนาจให้ใครก็ได้ ซึ่งนายอรรณพเชื่อว่าหากทุกอย่างโปร่งใส จะมีสโมสรสมาชิกถึง 143 เสียงจาก 184 เสียง ที่จะไม่รับธรรมนูญฟีฟ่า

ขณะที่นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯ วิเคราะห์ว่า กระแสข่าวของตนเองที่ถูกตีแผ่ในแง่ลบนั้น อาจจะมาจากฝั่งตรงข้ามหรือผู้ที่ต้องการดิสเครดิตตนเองก่อนการเลือกตั้ง ทั้งที่ไม่มีหลักฐานในการกล่าวหา อย่างประเด็นการพาดพิงถึงการนำธรรมนูญฟีฟ่ามาใช้เลือกตั้งที่ เจสซี่ ฟิงส์ เขียนวิจารณ์ในฟอกสปอร์ตเอเชีย เหมือนกับว่า นายวรวีร์ เป็นผู้เขียนกำหนดจำนวนสมาชิกขึ้นมาเอง แต่จริงๆ แล้วฟีฟ่าได้ลงมาดูโครงสร้างเมื่อ 3-4 ปีที่แล้ว และมีการกำหนดจำนวนสมาชิกร่วมกันกับสมาคมฟุตบอลของไทย

ในวันนี้ (14 มิ.ย.) เวลาประมาณ 14.00 น. สมาคมฟุตบอลฯ และตัวแทนฟีฟ่าเตรียมร่วมกันชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับข้อบังคับของสมาคม ฟุตบอลที่จะทำการปรับปรุงแก้ไข เพื่อให้เป็นไปตามธรรมนูญมาตรฐานที่ฟีฟ่ากำหนด ก่อนที่ในวันพรุ่งนี้ จะมีการประชุมเพื่อโหวตเสียงจากสโมสรสมาชิกในเวลา 11.00 น.
 

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!