ผู้สมัครชิงนายกส.บอลเตรียมท้วงสมาคมฯ

ผู้สมัครชิงนายกส.บอลเตรียมท้วงสมาคมฯ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


ผู้ลงสมัครท้าชิงตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอล เตรียมประท้วงไม่เห็นด้วยกับการเปลี่ยนกฎเลือกตั้งนายกสมาคม

นายพินิจ งามพริ้ง ผู้ลงสมัครเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยชมรมเชียร์ไทยพาวเวอร์ แถลงข่าวเตรียมจับตาการประชุมใหญ่วิสามัญของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่จะมีขึ้นในวันที่ 15 มิถุนายนนี้ ซึ่งเป็นที่คาดหมายกันว่า ที่ประชุมสมาคมจะมีการแก้ไขกฎข้อบังคับการเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอล ที่จะให้ใช้ 72 เสียง ในการลงมติเลือกตั้ง เพื่อให้สอดคล้องกับธรรมนูญใหม่ของฟีฟ่า ซึ่ง นายพินิจ อ้างว่าธรรมนูญฟีฟ่า ไม่มีการระบุถึงรายละเอียดของการเลือกตั้งในแต่ละประเทศ และธรรมนูญใหม่ของฟีฟ่าจะมีผลบังคับใช้หลังวันที่ 31 กรกฎาคม 2556

นอกจากนี้ ยังมี นายวิรัช ชาญพานิชย์ ผู้สมัครอีกราย พร้อมด้วย นายอรรณพ สิงห์โตทอง รองประธานสโมสร
ชลบุรี เอฟซี และน ายอดิศักดิ์ เบญจศิริรวรรณ อดีตผู้จัดทีมฟุตบอลทีมชาติไทย เข้าร่วมแถลงข้าวในครั้งนี้ด้วย

โดย "บิ๊กก๊อง" วิรัช ตั้งข้อสังเกตถึงการเตรียมแก้ไขข้อบังคับของนายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯ ว่ามี
นัยแฝงเพื่อผลประโยชน์ตนเอง เพราะ นายวรวีร์ จะครบวาระการทำงานในวันที่ 16 มิถุนายน จะมาเปลี่ยนในไม่กี่วันก่อนหมดอำนาจนั้น เป็นการทำเพื่ออะไร หากไม่ใช่เพื่อความได้เปรียบของตนเองในการใช้ 72 เสียงลงคะแนน เพราะ 30 เสียงจากดิวิชั่น 2 ที่ไม่มีความชัดเจนในการคัดเลือกนั้นคงจะเป็นของเขาแน่นอน ซึ่งในส่วนนี้ต้องวอนให้การกีฬาแห่งประเทศไทย จับตาอย่างใกล้ชิด

 

 


ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!