ไทยตั้งเป้า 10 ทอง อช.อินดอร์

ไทยตั้งเป้า 10 ทอง อช.อินดอร์
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


หัวหน้าคณะนักกีฬาไทยลุยศึกเอเชียนอินดอร์เกมส์ และมาร์เชียลอาตส์เกมส์ 27 มิ.ย.-6 ก.ค.นี้ ที่เกาหลีใต้ หวังทัพนักกีฬาไทยจะคว้าอย่างน้อย 10 เหรียญทอง

พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ เลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ประธานคัดเลือกนักกีฬาทีมชาติไทย ชุดเอเชียนอินดอร์ และมาร์เชียลอาตส์เกมส์ ที่ประเทศเกาหลีใต้ 27 มิถุนายน-6 กรกฎาคมนี้ เป็นประธานประชุมเตรียมความพร้อมนักกีฬา ในที่ประชุมได้แจ้งกำหนดการเดินทางของนักกีฬาที่จะแบ่งออกเป็น 4 ชุด โดยชุดแรก ฟุตซอลที่จะเดินทางในวันที่ 23 มิ.ย. ชุดที่ 2 เดินทางวันที่ 26 มิ.ย. ได้แก่ กาบัดดี้ และ บิลเลียด วันที่ 27 มิ.ย. มวย ว่ายน้ำ หมากล้อม หมากรุกสากล โบว์ลิ่ง วันที่ 1 ก.ค. คูราช และลีลาศ

นายมนตรี ไชยพันธุ์ รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมกับ นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทยลุยศึกเอเชียนอินดอร์เกมส์ และมาร์เชียลอาตส์เกมส์ ได้เชิญสมาคมบิลเลียดแห่งประเทศไทย หมากรุกสากล ว่ายน้ำ โบว์ลิ่ง และกาบัดดี้ แถลงความพร้อมของแต่ละสมาคม ซึ่งสมาคมว่ายน้ำ เปิดเผยว่า มีความพร้อมและหวังที่จะคว้า 2 เหรียญทอง ส่วนสมาคมอื่นๆ หวัง 1 เหรียญทอง เป็นอย่างน้อย โดย นายธนา กล่าวว่า ครั้งนี้หวังว่านักกีฬาไทยจะคว้าอย่างน้อย 10 เหรียญทอง