หึ่ง! "เฟอร์กี้" เตรียมประกาศเกษียณสัปดาห์นี้ หลังพาทีมชูแชมป์ลีกสมัย 20

หึ่ง! "เฟอร์กี้" เตรียมประกาศเกษียณสัปดาห์นี้ หลังพาทีมชูแชมป์ลีกสมัย 20
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

สื่อต่างประเทศหลายแหล่งรายงานว่า เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน กุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมพร้อมประกาศอำลาการทำงานกับต้นสังกัดภายในสัปดาห์นี้ หลังจากที่พาทีมชูแชมป์ลีกสมัยที่ 20 ได้สำเร็จตามเป้าหมาย

รายงานข่าวจากสื่อดังทั้งในอังกฤษและแหล่งอื่นๆอาทิ เทเลกราฟ และเดอะ ไทมส์ ต่างรายงานว่า เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน บรมกุนซือชาวสก็อตต์ กุนซือที่ทำงานยาวนานที่สุดในลูกหนังอังกฤษ เตรียมประกาศอำลาวงการภายในสัปดาห์นี้ หลังจากจบเกมกับ สวอนซี ซีตี้ และมีพิธีรับถ้วยแชมป์

หลังจากที่โลดแล่นกับปีศาจแดงมาเป็นเวลากว่า 25 ปี โดยที่ผ่านมามีกระแสข่าวลือมาก่อนหน้านี้แล้ว แต่กระแสข่าวดูมีน้ำหนักมากขึ้นเมื่อมีรายงานข่าวว่า เซอร์ อเล็กซ์ ต้องเข้าผ่าตัดสะโพกหลังจบฤดูกาลและอาจกลับมาไม่ทันคุมทีมต้นฤดูกาล 2013-14

ทั้งนี้ รายงานข่าวจากสองสื่อดังอ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดกับทีมชุดใหญ่ของปีศาจแดงซึ่งต่างระบุว่า ระหว่างโปรแกรมออกรอบในสนามกอล์ฟของเหล่านักเตะในทีมเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ ผู้เล่นทีมชุดใหญ่ได้รับแจ้งให้เตรียมพร้อมรับการประกาศครั้งสำคัญจากกุนซือของพวกเขาก่อนเกมกับสวอนซี ในสุดสัปดาห์นี้

ขณะที่สโมสรไม่ได้ออกมาปฏิเสธหรือยืนยันกระแสข่าวดังกล่าวภายในวันที่ 7 พฤษภาคมที่ผ่านมา ขณะที่ตลาดหลักทรัพย์ในนิวยอร์ค

ซึ่งแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ขายหุ้นในสหรัฐฯนั้น มีกฎระบุว่า สโมสรต้องแจ้งให้ทราบถึงเรื่องความเคลื่อนไหวสำคัญต่างๆภายในสโมสร แต่จนถึงวันที่ 8 พ.ค. รายงานข่าวเผยว่า ยังไม่มีการแจ้งรายละเอียดใดๆ

อย่างไรก็ตาม เซอร์อเล็กซ์ เพิ่งเปิดเผยผ่านเว็บไซต์ของสโมสร โดยยังกล่าวถึงเรื่องการเซ็นนักเตะคนใหม่ของทีมในฤดูกาลหน้า ขณะที่ก่อนเกมกับเชลซี เฟอร์กี้ ให้สัมภาษณ์ว่า ยังไม่มีแผนอำลาการทำงาน

ซึ่งเฟอร์กี้ ยังระบุว่า สถิติแชมป์ 20 สมัยของทีมนั้นไม่ได้มีความหมายอะไรนอกจากการเริ่มต้นความสำเร็จในยุคใหม่ แต่เจ้าตัวไม่ยืนยันว่า จะอยู่กับทีมในช่วง 10 ปีข้างหน้าหรือไม่