บิ๊กเปี๊ยก ยืนยัน ออสเตรเลีย ได้เตะ ซูซูกิ คัพครั้งหน้า

บิ๊กเปี๊ยก ยืนยัน ออสเตรเลีย ได้เตะ ซูซูกิ คัพครั้งหน้า
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล: "บิ๊กเปี๊ยก" องอาจ ก่อสินค้า เลขาฯบอลไทย ออกมายืนยัน ออสเตรเลีย จะได้สิทธิ์ร่วมโม่แข้ง เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ ครั้งต่อไป หลังได้เข้าเป็นสมาชิกใหม่ของอาเซียน ชี้ไทยอาจเป็นแชมป์ยากขึ้น แต่จะได้พัฒนาวงการฟุตบอลอาเซียนมากกว่าเดิม

หลังจากที่ประชุมของสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งอาเซียน หรือเอเอฟเอฟ (AFF) มีมติรับรอง ออสเตรเลีย ให้เข้าเป็นสมาชิกใหม่ชาติที่ 12 ของอาเซียนอย่างเป็นทางการ ส่งผลให้ ออสเตรเลีย จะมีสิทธ์ร่วมโม่งแข้งฟุตบอลและฟุตซอลทุกรายการในระดับอาเซียน (ยกเว้น ซีเกมส์)

ล่าสุด "บิ๊กเปี๊ยก" องอาจ ก่อสินค้า เลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า "จากการที่ชาติสมาชิกในอาเซียนมีมติรับรอง ออสเตรเลีย ให้เข้าเป็นสมาชิกใหม่ ทำให้ ออสเตรเลีย จะมีสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลและฟุตซอลทุกรายของในย่านอาเซียน ที่อยู่ในการรับรองของเอเอฟซี"

"ดังนั้นในการแข่งขัน เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ ครั้งต่อไปในปี 2014 และทุกๆครั้งต่อจากนี้ จะมี ออสเตรเลีย ร่วมโม่แข้งอยู่ด้วย ซึ่งการมี ออสเตรเลีย เพิ่มเข้ามาก็มีทั้งผลดีและผลเสีย โดยผลดีคือทุกทีมในอาเซียนจะต้องยกระดับตัวเองขึ้นมาแข่งกับออสเตรเลีย ส่วนผลเสียคือทุกทีมรวมถึงทีมชาติไทย จะมีโอกาสคว้าแชมป์ยากขึ้น"

สำหรับทัวร์นาเมนท์แรกของ ออสเตรเลีย ในย่านอาเซียน ที่มีการจับสลากแล้วคือ ศึกฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2013 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในวันที่ 17-28 ต.ค.2556 โดย "ออสซี่" อยู่สายบี ร่วมกับ อินโดนีเซีย, พม่า, ติมอร์ และ ลาว  ส่วน ทีมชาติไทย เจ้าภาพ อยู่สายเอ ร่วมกับ เวียดนาม, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์ และ บรูไน
 

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!