"เกอร์เรโร่" คู่ชก "ฟลอยด์" พ.ค.นี้ โดนตร.รวบข้อหาพกปืนขึ้นเครื่องบิน

"เกอร์เรโร่" คู่ชก "ฟลอยด์" พ.ค.นี้ โดนตร.รวบข้อหาพกปืนขึ้นเครื่องบิน
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

มวย: โรเบิร์ต เกอร์เรโร่ คู่ชกของฟลอยด์ เมย์ เวเธอร์ จูเนียร์ ในไฟต์ที่จะถึงนี้ ตกเป็นข่าวถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวในสนามบินจอห์น เอฟ เคนเนดี้ หลังพยายามนำปืนพกขึ้นเครื่องบิน เดินทางจากนิวยอร์ค ไปลาส เวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงเช้าวันที่ 28 มีนาคม ตามเวลาท้องถิ่น

รายงานข่าวเปิดเผยว่า นักชกเวลเตอร์เวตที่เดินทางมานิวยอร์ค เพื่อโปรโมตไฟต์ขึ้นชกกับฟลอยด์ เมย์ เวเธอร์ ในวันที่ 4 พฤษภาคมนี้ โดยพกปืนสมิธ แอนด์ เวสสัน ขนาด .40 พร้อมกับแม็กกาซีนกระสุนจำนวน 3 แม็ก ไว้กับตัวก่อนขึ้นเครื่อง

เกอร์เรโร่ ที่เพิ่งอายุครบ 30 ปี ถูกตั้งข้อหามีอาวุธปืนในครอบครองในเวลาต่อมา และหากถูกตัดสินว่าผิดจริง มีโทษจำคุกสูงสุด 3 ปี อย่างไรก็ตาม ริชาร์ด เชเฟอร์ ผู้อำนวยการโกลเด้น บอย โปรโมชั่น ซึ่งเป็นผู้จัดไฟต์ดังกล่าว ยืนยันว่า กำหนดการชกจะไม่มีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งเชเฟอร์ ระบุว่า ได้พูดคุยกับเกอร์เรโร่ แล้ว และเกอร์เรโร่ จะเดินทางกลับ ลาส เวกัส เพื่อฝึกซ้อมต่อ ก่อนจะขึ้นศาล วันที่ 14 พ.ค.

ทั้งนี้ รายงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า เกอร์เรโร่ แจ้งเจ้าหน้าที่หลังเดินทางจากเวอร์จิเนีย มาถึงนิวยอร์ค วันที่ 25 มี.ค. ว่า พกปืนที่ไม่ได้ใส่กระสุน

ขณะที่รายงานข่าวจากอีเอสพีเอ็น สื่อดังในสหรัฐฯ อ้างแหล่งข่าวที่เปิดเผยข้อมูลว่า เกอร์เรโร่ ได้รับอนุญาตให้พกปืนในแคลิฟอร์เนีย แต่ไม่มีใบอนุญาตในนิวยอร์ค ซึ่งมีกฎหมายเรื่องการพกอาวุธเข้มงวดที่สุดในสหรัฐฯ

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!