ต๊อตติโม้สนั่น! มีแค่เมสซี่เท่านั้นที่เก่งกว่าตน

ต๊อตติโม้สนั่น! มีแค่เมสซี่เท่านั้นที่เก่งกว่าตน
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล: ต๊อตติ โวลั่น ในโลกของฟุตบอล มีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่ฝีเท้าเก่งกาจกว่าตน และคนๆ นั้นก็คือ เมสซี่

ฟรานเชสโก้ ต๊อตติ เพลเมคเกอร์ตัวเก๋าของ โรม่า ทีมชั้นนำแห่งศึก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ได้ทีโวสนั่น ภายหลังจากที่สร้างสถิติลงเซิ้งแข้งในลีกสูงสุดของแดน "มะกะโรนี" ครบ 20 ปีเต็ม โดยแสดงความมั่นใจสุดๆ ว่าตนถือเป็น 1 ในผู้เล่นที่ดีที่สุดของโลกตลอดกาล และในปัจจุบันจะเป็นรองก็เพียงแค่ ลิโอเนล เมสซี่ จอมทัพแข้งเทพของ บาร์เซโลน่า เพียงคนเดียวเท่านั้น พร้อมไม่ลืมหล่นความเห็นถึง มาริโอ บาโลเตลลี่ หัวหอกรุ่นน้องร่วมชาติ ว่ายังต้องพัฒนาฝีเท้าอีก หากคิดจะก้าวขึ้นมาอยู่ในระดับเดียวกับตน

ดาวเตะวัย 36 เจ้าของฉายา "ราชาหมาป่า" กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "มันมีผู้เล่นคนเดียวที่สามารถทำสิ่งต่างๆ บนสนามในแบบที่ผมทำไม่ได้ ซึ่งคนๆ นั้นก็คือ เมสซี่ และผมก็ไม่คิดว่าจะมีนักเตะอิตาเลี่ยนคนไหนที่เหนือกว่าผม สถิติต่างๆ มันบ่งบอกอยู่ในตัวของมันเองอยู่แล้ว ขณะที่ในส่วนของ บาโลเตลลี่ นั้น ผมคิดว่าเขามีโอกาสที่จะกลายเป็นปรากฏการณ์ของกีฬาฟุตบอลได้ แต่ทุกอย่างมันก็ขึ้นอยู่กับทัศนคติและความประพฤติของเขาด้วย"

สุดท้ายนี้ เมื่อถูกถามถึงโค้ชที่อยากมีโอกาสร่วมงานด้วยมากที่สุดในอนาคต ต๊อตติ ก็กล่าวสั้นๆ เพียงว่า "โชเซ่ มูรินโญ่ เป็นตัวเลือกอันดับแรกของผม"