"เอฟ วัน" เล็งเพิ่มสนามแข่งขันที่ "แอฟริกาใต้" ในปี 2014

"เอฟ วัน" เล็งเพิ่มสนามแข่งขันที่ "แอฟริกาใต้" ในปี 2014
thaipbs

สนับสนุนเนื้อหา

ฟอร์มูล่าวัน: ฟอร์มูล่าวัน มีเป้าหมายจะเพิ่มตารางการแข่งขันในปี 2014 ให้เป็น 22 สนาม หลังจากที่ปีนี้ (56) ล้มเหลวในการเจรจาสนามแข่งขันเพิ่มเติม

นายเบอร์นี่ เอ็คเคลสโตน ผู้ดูแลลิขสิทธิ์การแข่งขันรถยนต์สูตร 1 ชิงแชมป์โลก หรือ ฟอร์มูล่า วัน ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า เอฟวัน มีแผนในการกระจายการแข่งขันไปยังภูมิภาคต่าง ๆ ของโลก ให้มากขึ้นกว่าในปัจจุบัน และตอนนี้ได้มีการพิจารณาในการบรรจุการแข่งขันเพิ่มเป็น 22 สนามในฤดูกาล 2014 หลังจากที่ในฤดูกาลนี้ ทางเอฟ 1 ล้มเหลวในการโน้มน้าวให้ นิวเจอร์ซี่ ในสหรัฐ รับหน้าที่จัดการแข่งขันต่อไป ทำให้ในฤดูกาลนี้ เอฟวัน จะเหลือการแข่งขัน 19 สนาม เท่านั้น

โดย นาย เอ็คเคลสโตน เผยว่า การพูดคุยกับแอฟริกาใต้ ให้จัดการแข่งขันในปี 2014 คืบหน้าไปมาก แต่ยังไม่เป็นที่ลงตัวว่าจัดการแข่งขันที่เมืองใด ระหว่าง เมือง เดอร์บัน หรือ โจฮันเนสเบิร์ก นอกจากนั้น เตรียมจะพิจารณาการแข่งขันที่ประเทศเม็กซิโก รวมไปถึงประเทศไทย ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจของ เอฟวัน เช่นกัน

เจ้าหน้าที่บริหารระดับสูงของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี เดินทางตรวจความพร้อม รวมถึงเเผนการเสนอตัวจัดการเเข่งขันโอลิมปิกปี 2020 ของกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยหนึ่งในสถานที่สำคัญ ก็คือ สนามกีฬาเเห่งชาติเเห่งใหม่ บนความจุ 80,000 ที่นั่ง ที่เตรียมใช้รองรับพิธีเปิด-ปิดการเเข่งขัน หากโตเกียวได้รับเลือกเป็นเจ้าภาพ ซึ่งต้องเเข่งกับ กรุงมาดริด ของสเปน เเละอิสตันบูล ของตุรกี โดย ไอโอซี จะประกาศชาติเจ้าภาพโอลิมปิก 2020 ในวันที่ 7 กันยายนนี้ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนติน่า

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!