หงส์-ผี-สิงห์-บาร์ซ่าเยือนไทยชัวร์ บิ๊กหนุ่มยันสนามพร้อมแข่ง

หงส์-ผี-สิงห์-บาร์ซ่าเยือนไทยชัวร์ บิ๊กหนุ่มยันสนามพร้อมแข่ง
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : 4 ทีมดังฝั่งยุโรป "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด-เชลซี -ลิเวอร์พูล-บาร์เซโลน่า" มีโปรแกรมมาเยือนไทยแน่นอนแล้ว พร้อมจองราชมังคลากีฬาสถานจัดกิจกรรม เริ่มต้น "ปีศาจแดง" ลงคิวเตะ 13 ก.ค.นี้ ส่วน เรอัล มาดริด ได้ข้อสรุปไม่มาเตะในไทยตามที่มีข่าวแน่นอนแล้ว

จากการที่สโมสรยักษ์ใหญ่ในยุโรปมีโปรแกรมเตะนัดปรีซีซั่นในประเทศไทย ในช่วงปิดฤดูกาลนี้ ล่าสุด "บิ๊กหนุ่ม" นายกนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า ตอนนี้มี 4 ทีมที่คอนเฟิร์มวันเวลาในการลงเตะ

โดยได้จองราชมังคลากีฬาสถานในการจัดกิจกรรมและแข่งขันไว้แล้ว คือ 13 กรกฎาคม "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด / 17 กรกฎาคม "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี / 28 กรกฎาคม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล / 10 สิงหาคม "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่า ในส่วนของ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ที่มีข่าวมาก่อนหน้านี้ว่าจะมาโชว์ฝีเท้าในไทยนั้น ได้ข้อสรุปว่าจะไม่มาเตะในไทยตามที่มีข่าวแน่นอนแล้ว

นายกนกพันธุ์กล่าวต่อว่า ถือว่าเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของไทยที่มีถึง 4 ทีมยักษ์ใหญ่มาอุ่นเครื่องในไทยในปีเดียวกัน หลังจากที่ผ่านมา ในแต่ละปีมีเพียงสโมสรเดียวหรืออาจจะไม่มีเลย ในส่วนความพร้อมของราชมังคลากีฬาสถาน คงไม่มีการสั่งปิดเพื่อปรับปรุงหญ้าแต่อย่างใด เพราะตอนนี้ได้ทำการปรับปรุงพื้นสนามจนเป็นปกติแล้ว ซึ่งการแจ้งโปรแกรมล่วงหน้าของทุกทีมจะช่วยให้ กกท. สามารถเตรียมสนามให้มีความพร้อมมากที่สุดในช่วงวันแข่งขันได้

อย่างไรก็ตาม บริษัท สิงห์ คอเปอเรชั่น จำกัด ผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันแล้วว่า จะมีการแถลงข่าวการเยือนไทยอย่างเป็นทางการของทีมปีศาจแดง ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์