'ฉลามชล' จัดเต็มทุ่ม 100 ลบ. ขอแชมป์ไทยลีก

'ฉลามชล' จัดเต็มทุ่ม 100 ลบ. ขอแชมป์ไทยลีก
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล: ชลบุรี เอฟซี จัดงานเลี้ยงขอบคุณแฟนบอล "ฉลามชล คนกันเอง" พร้อมทุ่มงบประมาณกว่า 100 ล้านบาท สู้ 3 ศึกในปี 2556 นี้ ประกาศก้องขอคว้าแชมป์ ไทยพรีเมียร์ ลีก 2013

นายวิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสร "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ทีมรองแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก 2012 เป็นประธานการแถลงข่าวเปิดตัวสโมสร, นักฟุตบอล, ผู้สนับสนุนฤดูกาลใหม่ อีกทั้งจัดงานเลี้ยงขอบคุณแฟนบอลประจำปีในชื่อว่า "ฉลามชล คนกันเอง" พร้อมด้วย นายอรรณพ สิงห์โตทอง รองประธานสโมสร, "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล กุนซือใหญ่ ที่ลานกิจกรรม แหลมแท่น บางแสน จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยหนึ่งในผู้สนับสนุนก็มี เครื่องดื่มบิ๊กโคล่า ที่ได้ให้การสนับสุนสโมสร อีกสมัย โดยปีนี้ทุ่มงบประมาณถึง 50 ล้านบาท

นายวิทยา คุณปลื้ม เปิดเผยว่า ใช้งบประมาณทำทีมกว่า 100 ล้านบาทเพื่อบริหารจัดการสำหรับฟุตบอล 3 รายการคือ โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก, ไทยคม เอฟเอคัพ และ โตโยต้า ลีกคัพ ทั้งนี้จากการที่ ชลบุรี เอฟซี คว้าตำแหน่งรองแชมป์มาถึง 4 ปี คือ 2008, 2009, 2011, 2012 ดังนั้นในปีนี้นับว่าถึงเวลาแล้วที่ ฉลามชล จะต้องคว้าแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีกมาครองให้ได้ นอกจากนี้ฟุตบอลถ้วยทั้ง 2 รายการ ชลบุรี ก็พร้อมไล่ล่าความสำเร็จด้วยเช่นกัน

สำหรับในปีนี้ ฉลามชล ถือว่าได้เปรียบ เอสซีจี เมืองทองฯ ยูไนเต็ด และ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อยู่มาก ที่ไม่มีโปรแกรมลงเตะศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ซึ่งตลอด 4-5 ปีหลังที่ทีมพลาดแชมป์ไป ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะต้องกรำศึกหนักในรายการบอลถ้วยเอเชีย

ด้าน "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล กุนซือใหญ่ฉลามชล กล่าวว่า หากปีนี้ตนไม่สามารถพา ชลบุรี เอฟซี คว้าแชมป์ไทยลีกได้ ตนยืนยันว่าจะขอวางมือจากการคุมทัพ ฉลามชล ทันที

อนึ่ง ชลบุรี เอฟซี มีคิวลงประเดิมสนามในศึกไทยพรีเมียร์ลีก ด้วยการไปเยือน บีอีซี เทโรศาสน วันที่ 2 มี.ค.นี้ ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา เวลา 18.00น.

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!