ป๋ายันเองพร้อมขยายสัญญาริโอหลังจบซีซั่น

ป๋ายันเองพร้อมขยายสัญญาริโอหลังจบซีซั่น
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : ป๋า ยันชัด พร้อมต่อสัญญา ริโอ ออกไปอีก หลังสัญญาฉบับปัจจุบันจะหมดลงหลังจบฤดูกาล

เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน กุนซือคงกระพันธุ์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกโรงให้สัมภาษณ์ยืนยันด้วยตัวเองว่าต้องการที่จะต่อสัญญา ริโอ เฟอร์ดินานด์ ปราการหลังตัวเก๋า ให้อยู่ค้าแข้งในถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ต่อไปอีกอย่างแน่นอน ภายหลังจากที่สัญญาฉบับปัจจุบันของดาวเตะวัย 34 กำลังจะหมดลงในช่วงหลังจบซีซั่นนี้

ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ลงสนามเป็นตัวจริงทุกนัด แต่ถึงกระนั้น "เฟอร์กี้" ก็ยังมองว่า ริโอ สามารถสร้างประโยชน์กับทีมได้อีกเยอะ ซึ่งตนก็อยากที่จะขยายสัญญาดาวเตะรายนี้ออกไปอีก 1 ซีซั่น ตามนโยบายของสโมสรที่จะขยายสัญญากับผู้เล่นที่อายุเกิน 30 แบบปีต่อปีเท่านั้น เหมือนกับกรณีของ 2 แข้งตัวเก๋าอย่าง ไรอัน กิ๊กส์ และ พอล สโคลส์

จอมคนเลือด "สกอต" กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "มันไม่ใช่เรื่องผิดอะไรที่เราจะต่อสัญญาผู้เล่นอายุเยอะหลายๆ คนออกไปแค่ปีเดียว ซึ่งนักเตะที่มีชื่อเสียงและเต็มไปด้วยคุณภาพอย่าง ไรอัน กิ๊กส์ , พอล สโคลส์ หรือ ริโอ เฟอร์ดินานด์ ต่างก็ไม่ควรจะต้องกังวลกับเรื่องพวกนี้ การต่อสัญญาเพียง 1ปี มันไม่ได้แปลว่าเราสงสัยในตัวของพวกเขา แต่เราไม่มีทางรู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นเมื่อพวกเขาแก่ลง บางคนก็ทำได้ดี แต่บางคนก็ทำได้แย่"

"ริโอ มีซีซั่นที่ยอดเยี่ยม ผมคิดว่าผู้เล่นในตำแหน่งกองหลังถ้าหากพวกเขาดูแลตัวเองให้ดีๆ พวกเขาจะเล่นได้นานกว่า ไรอัน กิ๊กส์ หรือ สโคลส์ เสียอีก เนื่องจากกองหลังจะมีอายุการใช้งานที่มากกว่าผู้เล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์หรือตัวริมเส้น" "ป๋าแพนด้า" ร่ายยาว