ป๋าเผย! ความสำเร็จนำมาซึ่งอำนาจคุมทีม

ป๋าเผย! ความสำเร็จนำมาซึ่งอำนาจคุมทีม
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : "ป๋า" แนะกุนซือรุ่นใหม่อยากได้อำนาจคุมทีมเบ็ดเสร็จขั้นแรกต้องนำความสำเร็จมาสู่ทีม หลังอยู่โยงในถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด มานาน 26 ปีขณะที่ทีมอื่นปลดผู้จัดการทีมเป็นว่าเล่น

เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดเผยว่าการจะได้มาซึ่งอำนาจในการคุมทีมอย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาดเหมือนอย่างตัวเขานั้น บรรดากุนซือทั้งหลายจะต้องนำความสำเร็จมาสู่สโมสรให้ได้เสียก่อน

กุนซือชาวสกอตแลนด์ อยู่โยงในถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด มานานถึง 26 ปี ขณะที่ผู้จัดการทีมของสโมสรชั้นนำอื่นๆ แทบจะไม่มีอำนาจในการคุมทีมเลยเนื่องจากพวกเขายังคงถูกปลดออกจากตำแหน่งกันเป็นเรื่องปกติเว้นแต่จะนำความสำเร็จมาสู่สโมสรได้จึงจะได้อยู่กับทีมต่อไป

"เฟอร์กี้" กล่าวในงานประชุมประจำปี สมาคมผู้จัดการทีมฟุตบอลลีก ว่า "ผมคิดว่ามันเหมือนกันนะ อย่างเดียวที่เปลี่ยนแปลงก็คือมันมีความรุนแรงมากขึ้นในวิธีการทำงานของสื่อทุกวันนี้และแนวทางที่สังคมเปลี่ยนแปลงไปก็คือการมีส่วนร่วมของพวกกองเชียร์"

"แต่ความกดดันยังคงอยู่กับคุณเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณอยู่กับทีมอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ความกดดันมันอยู่กับชัยชนะและการประสบความสำเร็จ ตอนที่ผมมาอยู่กับทีมเมื่อ 26 ปีก่อนนั้นเราไม่ได้แชมป์ลีกมานานมากและเมื่อเราได้แชมป์มันก็เป็นการปลดเปลื้องขนานใหญ่เลย"

"มันช่วยรักษาตำแหน่งของคุณเอาไว้ด้วย เมื่อคุณประสบความสำเร็จคุณก็จะได้อำนาจในการควบคุม การควบคุมเป็นสิ่งสำคัญในวงการฟุตบอลสมัยนี้" ขรัวเฒ่าวัย 71 ปีร่ายยาว