ซิโก้ตีลังกาคุมทีมชาติไทยลุยซีเกมส์ที่พม่า

ซิโก้ตีลังกาคุมทีมชาติไทยลุยซีเกมส์ที่พม่า
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกองหน้าจอมตีลังกา ตกปากรับคำคุมทีมชาติไทย ลุยศึกซีเกมส์ ที่ประเทศเมียนมาร์ ปลายปีหน้า ชี้ตัวเองพร้อมแล้วกับการเป็นโค้ชทีมชาติ

ใกล้ที่จะได้ตัวแล้วสำหรับ "หัวหน้าผู้ฝึกสอน" ทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่กรุงเนปิดอร์ ประเทศเมียนมาร์ ปลายปีหน้า โดยล่าสุด "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกองหน้าจอมตีลังกา และกุนซือทีมบางกอก เอฟซี ตอบตกลงที่จะรับงานสุดหินชิ้นนี้ โดยเหลือเพียงรอมติจากที่ประชุมสภากรรมการสมาคมฟุตบอลฯ เท่านั้น

โดย "ซิโก้" ได้เผยว่า "ผมรู้สึกภูมิใจทุกครั้งที่ได้รับใช้ชาติ ดังนั้นเมื่อมีคนยื่นโอกาสให้คุมทีมชาติไทยเข้าแข่งขันกีฬาฟุตบอลซีเกมส์ในปีหน้า ผมจึงไม่รีรอที่จะตอบรับ ซึ่งการทำงานครั้งนี้ผมรู้ดีว่าจะต้องเจอความกดดัน เพราะเราตกรอบแรกมาแล้ว 2 ครั้งติด แต่ผมก็มั่นใจว่าผมพร้อมแล้วที่จะพาทีมชาติไทยกลับมาผงาดอีกครั้ง"

สำหรับ "ซิโก้" นับเป็นนักเตะที่ถูกโฉลกกับการแข่งขัน "ซีเกมส์" มากคนหนึ่ง โดยสมัยเป็นนักเตะเคยคว้าแชมป์ซีเกมส์มาแล้ว 4 สมัย (ครั้งที่ 17-20) ส่วนประวัติทางด้านงานโค้ช เคยคุมทีมดังมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ฮองอันห์ ยาลาย, จุฬาฯ-สินธนา, ชลบุรี เอฟซี, บีบีซียู เอฟซี และบางกอก เอฟซี