"เบ็คแฮม" แถลงย้าย "กาแล็คซี่" หลังธ.ค. ลั่นขอความท้าทายครั้งสุดท้าย

"เบ็คแฮม" แถลงย้าย "กาแล็คซี่" หลังธ.ค. ลั่นขอความท้าทายครั้งสุดท้าย
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : เดวิด เบ็คแฮม มิดฟิลด์แข้งทองชาวอังกฤษแถลงประกาศการตัดสินใจย้ายออกจากทีมแอลเอ กาแล็คซี่ ต้นสังกัดในเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ สหรัฐฯหลังจบเอ็มแอลเอส คัพ นัดชิงในเดือนธันวาคมนี้ โดยเจ้าตัวระบุว่าจะยังไม่เลิกค้าแข้ง

อดีตกองกลางทีมชาติอังกฤษวัย 37 ปี เปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ (20 พฤศจิกายน) โดยในแถลงการณ์มีการเปิดเผยถึงอนาคตในวงการลูกหนัง ซึ่งเจ้าตัวระบุว่า จะย้ายทีมออกจากแอลเอและคาดว่าน่าจะลงเล่นเกมสุดท้ายให้กับแอลเอ กาแล็คซี่ ในนัดชิงเมเจอร์ ลีก ซอคเกอร์ คัพ ที่จะพบกับฮุสตัน ดินาโม วันที่ 1 ธันวาคม

ทั้งนี้ เบ็คแฮม ระบุว่า ต้องการความท้าทายครั้งสุดท้ายในอาชีพ ซึ่งเชื่อว่าสัญญาในอนาคตนั้นจะเป็นสัญญาค้าแข้งฉบับสุดท้ายในอาชีพของซูเปอร์สตาร์ลูกหนังอังกฤษ

"ผมมีช่วงเวลาที่พิเศษที่ได้เล่นกับกาแล็คซี่ อย่างไรก็ตาม ผมอยากสัมผัสความท้าทายครั้งสุดท้ายก่อนอาชีพของผมจะสิ้นสุดลง" แถลงการณ์ระบุ

"ผมไม่มองว่านี่เป็นการสิ้นสุดความสัมพันธ์กับลีกสหรัฐฯ ซึ่งผมยังคงต้องการเป็นเจ้าของร่วมในโครงสร้างของลีกในอนาคตด้วย"

รายงานข่าวเปิดเผยว่า เบ็คแฮม มีสัญญากับเมเจอร์ ลีก สหรัฐฯ ซึ่งมีออฟชั่นสำหรับเบ็คแฮม ในการเป็นเจ้าของร่วมในแฟรนไชส์ กลุ่มทีมในเมเจอร์ ลีก

ทั้งนี้ ช่วงที่ผ่านมามีกระแสข่าวลือว่าเบ็คแฮม อาจย้ายไปเล่นในเอ-ลีก ของประเทศออสเตรเลีย อย่างไรก็ดี บริษัทที่ทำหน้าที่ดูแลผลประโยชน์ของแข้งดังได้แถลงปัดข่าวลือดังกล่าวเมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว

และหลายฝ่ายเชื่อว่า เบ็คแฮม มีโอกาสกลับมาค้าแข้งในบ้านเกิด หลังจากที่ช่วงพักเบรคลีกสหรัฐฯในปีที่ผ่านมา เบ็คแฮม ฝึกซ้อมเก็บตัวรักษาความฟิตกับหลายทีมในลอนดอน รวมถึงยังมีโอกาสย้ายไปซูเปอร์ลีกในจีนตามรอย ดิดิเยร์ ดร็อกบา และนิโคล่าส์ อเนลก้า

เดวิด เบ็คแฮม มิดฟิลด์แข้งทอง

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!