บาร์ซ่าอัพค่าแรงเมสซี่ขึ้นสถิติโลก

บาร์ซ่าอัพค่าแรงเมสซี่ขึ้นสถิติโลก

บาร์ซ่าอัพค่าแรงเมสซี่ขึ้นสถิติโลก
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

''บาร์ซ่า'' ใจป้ำ ยื่นข้อเสนอมัดใจ ''เมสซี่'' ประเคนค่าเหนื่อยเป็นสถิติอันดับ 2 ของโลก พร้อมอัพค่าฉีกสัญญาถึงหลักหมื่นล้านบาท

บาร์เซโลน่า สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกลา ลีกา สเปน จัดการมัดใจ ลิโอเนล เมสซี่ ยอดนักเตะซูเปอร์สตาร์เบอร์ 1 ของทีม ด้วยการเตรียมเพิ่มค่าเหนื่อยให้ในการเจรจาขยายสัญญาฉบับใหม่ เป็นวงเงิน 18 ล้านยูโร (720 ล้านบาท) ต่อปี จากการเปิดเผยโดย "อาส" สื่อดังแดนกระทิงดุ เมื่อวันอังคาร ที่ 25 ก.ย. ที่ผ่านมา

แม้จะไม่มีการเปิดเผยเกี่ยวกับระยะเวลาในข้อผูกมัดของสัญญาฉบับใหม่ แต่คาดว่า อัจฉริยะลูกหนังอาร์เจนไตน์ วัย 25 ปี จะรับการตอบแทนผลงานอันสุดยอดอย่างต่อเนื่อง ด้วยค่าเหนื่อยมหาศาลซึ่งเป็นสถิติอันดับ 2 ของโลก ในฐานะนักฟุตบอล

โดยเป็นรองเพียงแค่ ซามูเอล เอโต้ ดาวยิงแคเมอรูน ซึ่งได้รับจาก อันชิ มาคัชคาล่า เศรษฐีในลีกรัสเซีย ตกปีละ 20.5 ล้านยูโร (820 ล้านบาท) เท่านั้น

นอกจากนี้ รายละเอียดก่อนสะบัดน้ำหมึกเป็นครั้งที่ 6 ในรอบ 7 ปี ระหว่าง เมสซี่ กับ ทีมดังแห่งแคว้นกาตาลุนย่า นั้น จะมีการอัพเกรดในเรื่องของค่าฉีกสัญญา เพิ่มเป็นวงเงินสูงถึง 250 ล้านยูโร (1 หมื่นล้านบาท) พร้อมตบรางวัลด้วยโบนัสพิเศษเพิ่มเติมตามจำนวนถ้วยแชมป์ที่สามารถไล่ล่ามาประดับตู้โชว์สโมสรในแต่ละซีซั่นในภายภาคหน้าอีกด้วย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook