เจ๊ยักไหล่สตาร์ปืนลาทีมยันสนุกปั้นเด็กใหม่

เจ๊ยักไหล่สตาร์ปืนลาทีมยันสนุกปั้นเด็กใหม่
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

สาวก ''ปืน'' เป่าปาก! ''เจ๊'' ยังมันมือฟอร์มทีมใหม่ ไม่แคร์สตาร์พาเหรดหนีทีม แต่เสียดาย ''อาร์วีพี'' ชี้แข้งระดับนี้หายาก เผยทีมสถานะการเงินมั่นคง พร้อมรับกฎมือไฟแนนซ์

อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีมมาดสุขุมของ อาร์เซน่อล ทีมดังแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยันว่าไม่ได้รู้สึกย่ำแย่ แต่กลับยังรู้สึกสนุกด้วยซ้ำกับการสร้างทีมขึ้นมาใหม่ หลังบรรดาสตาร์ในทัพ "เดอะ กันเนอร์ส" อย่าง โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ และ อเล็กซ์ ซง พากันตบเท้าออกจากรั้วสโมสร เมื่อช่วงเปิดตลาดพ่อค้าแข้งเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

กุนซือเลือน้ำหอมกล่าวก่อนมีคิวทำศึกบิ๊กแมตช์เกมลีก ด้วยการบุกไปเยือน ลิเวอร์พูล ในวันอาทิตย์ที่ 2 สิงหาคมนี้ว่า "การสร้างทีมใหม่ทำให้ตื่นเต้นเสมอ ตอนนี้เราเข้าขากันเร็วมากๆ เริ่มดูเป็นทีมมากขึ้นแล้ว เวลาอยู่ในสนาม และพร้อมจะจับมือกันสู้ ตอนนี้เรายังเบิกประตูแรกไม่ได้ และยังรีดฟอร์มที่ดีที่สุดออกมาไม่ได้ แน่นอนว่าหากเลือกได้ผมก็อยากใช้ โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ ผมเสียดายที่เสียผู้เล่นที่ยิงได้ 30 ประตูในหนึ่งฤดูกาลไป เพราะการจะหานักเตะระดับนี้คงหาไม่ได้ง่ายๆ"

"เป้าหมายคือเราได้ลุ้นแชมป์ตลอด เพราะถ้าไม่เป็นแบบนั้นแฟนคงผิดหวัง และผมจะเป็นคนแรกที่ผิดหวัง ตอนนี้เรามีสถานะการเงินที่แข็งขึ้น แต่รอบๆ ตัวเรามีแต่ทีมทุนหนาทั้งนั้น เพราะฉะนั้น ไม่ว่าคุณจะมีสนามใหญ่แค่ไหน หรือมีเงินทุนไม่จำกัด แต่สุดท้ายเราก็พบปัญหาเดียวกัน เพราะการแข่งขันทางการเงินที่มากขึ้น ทำให้เงื่อนไขการทำทีมเปลี่ยนตามไป แต่สโมสรของเราบริหารจัดการกันได้ถูกทางแล้ว เราเข้มแข็งขึ้นมาก และพร้อมสำหรับกฎ ไฟแนนเชี่ยล แฟร์ เพลย์ ของ ยูฟ่า แล้วด้วย" เทรนเนอร์สมองเพชรแห่ง เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ร่ายยาว