เปาตาข่ายขาดไม่รอดจับเท็จส่อรับเงินล็อกผลชัยนาท-เทโร

เปาตาข่ายขาดไม่รอดจับเท็จส่อรับเงินล็อกผลชัยนาท-เทโร

เปาตาข่ายขาดไม่รอดจับเท็จส่อรับเงินล็อกผลชัยนาท-เทโร
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

มานพ ปานสาคร ส่อแววรับเงินช่วยล็อกผลการแข่งขันให้ชัยนาท เอฟซี ในเกมชนะ บีอีซี เทโรศาสนหลังผลการเข้าเครื่องจับเท็จออกมาว่าเจ้าตัวให้การโกหกส่วนผู้ช่วยรอดตัวเมื่อผลออกมาว่าให้การเป็นจริง โดยหลังจากนี้จะส่งหลักฐานไปให้สมาคมฟุตบอลพิจารณาบทลงโทษ

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา"บิ๊กย้อย" พล.ต.อ.วรพงษ์ ชิวปรีชา ประธานคณะกรรมการฝ่ายป้องกันและปราบปรามการพฤติกรรมมิชอบในวงการฟุตบอลไทย หรือ คปบ. พร้อมด้วย "เสธ.ตุ้ม" พล.ต.ชินเสน ทองโกมล ประธานคณะกรรมการและติดตามประเมินผลผู้ตัดสิน ประชุมร่วมกันเพื่อรับทราบผลการนำตัวมานพ ปานสาคร ผู้ตัดสิน และ นายวราฤทธิ์ สุวรรณจิระ ผู้ช่วยผู้ตัดสินในเกมไทยพรีเมียร์ลีกที่ ชัยนาท เอฟซี ชนะ บีอีซี เทโรศาสน 2-1 เมื่อวันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา เข้าเครื่องจับเท็จหลังมีข้อสงสัยว่าทั้งคู่อาจจะมีการทุจริตต่อหน้าที่ในการควบคุมผลการแข่งขัน

สำหรับจังหวะครหาในเกมดังกล่าวที่ชัดเจนประกอบไปด้วย 3 เหตุการณ์ได้แก่ 1 จังหวะที่ กรกช วิริยะอุดมศิริ เตะมุมบอลโค้งเข้าประตูทว่าตาข่ายที่เขาพลอง สเตเดี้ยม ขาดเป็นรูจนลูกบอลกระเด้งออกมา โดยผู้ตัดสินปฏิเสธการให้ประตู 2.จังหวะที่ สุรเชษฐ์ งามทิพย์ สไลด์เปิดปุ่มเข้าใส่ คาเล็ด คาร์รูบี้ กองกลางมังกรไฟ ซึ่งผู้ตัดสินให้เพียงใบเหลือง และ 3. จังหวะที่ ณภัทร ทับเกตุแก้ว จงใจเตะตามน้ำใส่ที่ตัวของ กรกช วิริยะอุดมศิริ ของบีอีซีเทโรศาสน แต่ไม่โดนคาดโทษ

ระหว่างการประชุมไม่ได้เปิดให้ผู้สื่อข่าวเข้ารับฟังโดยใช้เวลาราว 40 นาทีก่อนที่ พล.ต.ชินเสน ทองโกมล จะออกมาให้สัมภาษณ์ว่า "หลังจากที่นำผู้ตัดสินทั้ง 2 คนเข้าเครื่องจับเท็จนั้น ผลการสอบสวนพบว่า นายมานพให้การเท็จ ส่วนนายวราฤทธิ์นั้น ไม่พบว่าให้การเท็จแต่อย่างใด โดยเฉพาะนายมานพทาง คปบ. ได้พิสูจน์คำกล่าวอ้างถึง 2 ครั้ง และผลก็ออกมาตรงกันซึ่งหลังจากนี้ ทางคปบ.จะส่งเรื่องพร้อมหลักฐานไปยังสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยเพื่อพิจารณาต่อไป ซึ่งจะประชุมหารือกันในวันที่ 20 กรกฎาคมนี้"

 นอกจากนี้ "เสธตุ้ม" กล่าวเสริมว่า"สำหรับผลของการเข้าเครื่องจับเท็จนั้นมีความแม่นยำและเชื่อถือได้เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์จนสามารถเป็นหลักฐานที่เอาผิดได้"

สำหรับการนำผู้ตัดสินทั้ง 2 รายเข้าเครื่องจับเท็จนั้นทั้งคู่ต้องตอบคำถามเดียวกันคือ “ท่านรับเงินค่าจ้างให้ทำหน้าที่ตัดสินช่วยเหลือให้ทีม ชัยนาท เอฟซี ชนะจริงหรือไม่" ซึ่งทั้งคู่ตอบตรงกันว่า "ไม่จริง" โดยผลจากการตรวจจากเครื่องจับเท็จปรากฏว่า นายมานพ ปานสาคร ให้การ”เป็นเท็จ” ส่วน นาย วราฤทธิ์ สุวรรณจิระ นั้นผลออกมาว่าให้การ”เป็นจริง “

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook