เนวินกร้าวบุรีรัมย์ยังไม่ยอมแม้สะดุด2นัดติด

เนวินกร้าวบุรีรัมย์ยังไม่ยอมแม้สะดุด2นัดติด
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่ “ปราสาทสายฟ้าบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์เก่าไทยพรีเมียร์ลีก บุกไปพ่าย “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือไทย เอฟซี 1-2 ในเกมไทยลีกนัดตกค้าง เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.  ที่ผ่านมา ทำให้ บุรีรัมย์ แพ้เป็นเกมที่ 2 ติดต่อกัน

โดยล่าสุดรั้งอันดับ 3 มี 26 แต้มจาก 14 นัดตามหลังจ่าฝูง “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทองฯ อยู่ 8 แต้ม และตาม “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ทีมอันดับ 2 อยู่ 1 แต้มแต่ ฉลามชล เตะน้อยกว่า 1 นัด

“บิ๊กเน” นายเนวิน ชิดชอบ ประธานปราสาทสายฟ้า กล่าวว่า นักเตะเล่นต่ำกว่ามาตรฐานมาก การแพ้ครั้งนี้ถือเป็นเกมที่แย่ที่สุดตั้งแต่ตนทำทีมฟุตบอลมา เพราะศักยภาพนักเตะรวมทั้งความสามารถของผู้เล่นเหนือกว่าคู่แข่งแทบจะหมดทุกอย่าง แต่ก็ไม่สามารถครองความได้เปรียบเอาไว้ได้ จากนี้ไปคงต้องเร่งปรับปรุงฟอร์มการเล่น ตนเชื่อว่าต่อจากนี้ไปทีมจะกลับมาคืนเก่งได้อีกครั้ง

ขณะที่ “บิ๊กจั้ม” นายทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน ผู้จัดการทีม กล่าวว่า ปัญหาที่ทีมต้องเร่งแก้ไขคือตำแหน่งแดนกลาง เพราะจะเห็นได้ชัดว่านักเตะขาดความกระตืนรือร้นที่จะเล่นบอลในเกมกับ การท่าเรือไทย ส่วนปัจจัยอื่นๆ ก็เช่น สภาพความอ่อนล้า เนื่องจากปีนี้ทีม ต้องลงเตะติดกัน

นอกจากนี้การขาดหายไปของ 2 นักเตะต่างชาติ อย่าง แฟรงค์ โอฮานซา กับ อัสการ์ จาดิเกรอฟ ก็ส่งผลกระทบกับทีมเช่นเดียวกัน ซึ่ง เลก 2 ทีมจะแก้ไขปัญหาในแดนกลางด้วยการเสริมนักเตะต่างชาติประมาณ 2-3คน เพราะเส้นทางในเลกที่ 2 จะต้องหฤโหดกว่าในเลกแรกอย่างแน่นอน การตามหลัง เมืองทองฯ 8 แต้ม ทีมก็ยังไม่หมดลุ้นแชมป์ ตนมองว่ายังมีโอกาส แต่อาจจะเหนื่อยอย่างแน่นอน

 ผู้จัดการทีมบุรีรัมย์ เผยด้วยว่า “โค้ชแต๊ก” อรรถพล บุษปาคม กุนซือทำหน้าที่ได้ดีแล้ว ทีมยังสนับสนุนการทำงานอยู่เสมอสโมสรรู้ดีว่าทีมกำลังขาดทรัพยากรนักเตะที่จะคอยมาสร้างสรรค์เกมให้กับบุรีรัมย์  ทั้งนี้ไม่เกี่ยวกับ นายอรรถพล แต่อย่างใด