กิเลนพร้อมสู้ค่าเหนื่อยน้าเดลหากสนใจเตะไทยลีก
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/sp/0/ud/8/42540/untitled-8.jpgกิเลนพร้อมสู้ค่าเหนื่อยน้าเดลหากสนใจเตะไทยลีก

กิเลนพร้อมสู้ค่าเหนื่อยน้าเดลหากสนใจเตะไทยลีก

2012-06-19T10:27:57+07:00
แชร์เรื่องนี้
กิเลนทำฮือฮาอีกครั้ง เมื่อมีข่าวกับ น้าเดล อเลสซานโดร เดล ปิเอโร่ อดีตกองหน้าทีมชาติอิตาลี และนักเตะระดับตำนานของม้าลาย ยูเวนตุส เสี่ยเป้ รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผอ.สโมสร รับยังเป็นแค่กระข่าวเท่านั้น หากเจ้าตัวยอมมาจริงก็พร้อมสู้ค่าเหนื่อย

สร้างความฮือฮาให้กับวงการฟุตบอลไทยอีกครั้งสำหรับทีม "กิเลนผยอง" เอสซีจีเมืองทองฯ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่แห่งศึกไทยพรีเมียร์ลีก กับการดึงตัวนักเตะระดับโลกมาค้าแข้งในถิ่นเอสซีจี สเตเดี้ยม

โดยรายล่าสุดที่มีข่าวกับอดีตแชมป์ไทยลีก 2 สมัย คือ "เดอะโกลเด้นบอย" อเลสซานโดร เดล ปิเอโร่ อดีตศูนย์หน้าทีมชาติอิตาลี ชุดฟุตบอลโลกปี 2006 และล่าสุดก็เพิ่งจะคว้าแชมป์เซเรีย อา กับต้นสังกัดอย่าง "ม้าลาย" ยูเวนตุส เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา แต่ล่าสุดเจ้าตัวนั้นก็ได้หมดสัญญาในถิ่นยูเวนตุส อารีน่า เป็นที่เรียบร้อยหลังจบฤดูกาลและกำลังหาสโมสรใหม่ ซึ่งเจ้าตัวให้ความสนใจที่จะมาค้าแข้งในเอเชีย

โดยก่อนหน้านี้มีกระแสเข่าวว่าทีมเอสซีจี เมืองทองฯ ได้ให้ความสนใจและมีการเจรจาคืบหน้าไปกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งโอกาสที่ศูนย์หน้าลายครามชาวอัซซูรี่รายนี้จะมาค้าแข้งในเมืองไทยเป็นไปได้สูงเลยทีเดียว

ถึงเรื่องดังกล่าวทีมงานไทยลีกออนไลน์ได้สอบถามไปยัง "เสี่ยเป้" รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผอ.สโมสรเมืองทองฯ โดยได้รับคำตอบว่า

"จริงๆ แล้วเป็นแค่เพียงกระแสข่าวเท่านั้น ยังไม่ได้มีการติดต่อหรือพูดคุยกับตัวนักเตะเองเลย ซึ่งทางเมืองทองฯ มีเอเย่นต์ของนักเตะอิตาลีอยู่แล้ว ซึ่งเอเย่นต์คนดังกล่าวก็ได้ลิสต์รายชื่อของนักเตะอิตาลีที่เป็นฟรีเอเอย่นต์ หรือหมดสัญญากับต้นสังกัดเดิมมาให้ หนึ่งในนั้นก็มีชื่อของ อเลสซานโดร เดล ปิเอโร่ รวมอยู่ด้วย ซึ่งไม่ว่าเป็นใครเมื่อเห็นชื่อ เดล ปิเอโร่ ก็ต้องให้ความสนใจทั้งนั้น แต่เราเองก็ยังไม่ได้มีการพูดคุยเรื่องรายละเอียดกับตัวนักเตะเลยเพียงแค่คุยผ่านทางเอเย่นต์เท่านั้น"

สำหรับความเป็นไปได้ที่ "น้าเดล" จะมาค้าแข้งในถิ่นเอสซีจี สเตเดี้ยม ผอ.สโมสรเมืองทองฯ กล่าวว่า

"เราเองก็ยังตอบไม่ได้เหมือนกัน ถ้าหากเจ้าตัวสนใจและพร้อมที่จะมาเล่นไทยลีกตามที่เป็นข่าวจริง เราเองก็พร้อมที่จะสู้ค่าเหนื่อยไม่ว่าจะสูงแค่ไหนก็ตาม ขอเพียงแค่ให้เจ้าตัวอยากมาจริงๆ เท่านั้น แต่ตอนนี้ตนขอบอกตามตรงคือว่ารายังไม่ได้มีการติดต่อหรือพูดคุยกับ เดล ปิเอโร่ เลย"