ลุ้นวอลเลย์หญิงไทย ดวลเดือด ญี่ปุ่น เย็นนี้

ลุ้นวอลเลย์หญิงไทย ดวลเดือด ญี่ปุ่น เย็นนี้
thaipbs

สนับสนุนเนื้อหา

"โค้ชอ๊อด" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกรเชื่อว่าทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยมีโอกาสที่จะเอาชนะญี่ปุ่น เจ้าภาพในการแข่งขันรอบคัดเลือกโอลิมปิก ในวันนี้ (17.10 น.) พร้อมกับเพิ่มความหวังในการผ่านเข้ารอบสุดท้ายโอลิมปิกได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

หลังจากทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการไล่ต้อนเอาชนะเซอร์เบีย แชมป์ยุโรป และทีมอันดับ 3 จากการแข่งขันเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ไฟนอลเมื่อปีที่แล้ว

พร้อมกับทำคะแนนขึ้นมารั้งอันดับ 6 ของตาราง ทำให้มีโอกาสลุ้นผ่านเข้ารอบสุดท้ายโอลิมปิกได้เป็นครั้งแรกประวัติศาสตร์ มีเพิ่มมากขึ้น หลังจากนัดแรกแพ้ให้กับ รัสเซีย แชมป์เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ แบบขาดลอย 0-3 เซต

โดยนัดต่อไปวันนี้(22 พฤษภาคม) ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยจะต้องพบกับศึกหนักจาก "เจ้าภาพ" ญี่ปุ่น ซึ่งไทยเคยแพ้มาทั้ง 2 นัด ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชียที่ประเทศไต้หวัน เมื่อปีที่แล้ว

ซึ่งในเรื่องนี้ "โค้ชอ๊อด" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอน รวมไปถึงทีมงานอย่าง "โค้ชยะ" ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค และ ดนัย ศรีวัชรเมธากุล 2 ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนต่างรวบรวมข้อมูลการเล่นของญี่ปุ่นมาเป็นอย่างดี

และเชื่อว่าหากผู้เล่นทุกคนทำตามแผนที่วางไว้ก็มีโอกาสที่จะเอาชนะญี่ปุ่นได้ เหมือนที่พวกเขาทำได้ในการเอาชนะเซอร์เบีย

สำหรับทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เคยชนะญี่ปุ่นได้ครั้งล่าสุดในการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชียเมื่อปี 2009

ซึ่งในการแข่งขันครั้งนั้น ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์เอเชียได้เป็นครั้งแรกด้วยการเอาชนะทีมชาติจีน ส่วนการแข่งขันใน 2 นัดหลังสุดที่พบกันญี่ปุ่นเป็นฝ่ายเอาชนะได้ทั้ง 2 ครั้งในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชียที่ไต้หวันเมื่อปีที่แล้ว


----- ตารางสรุปคะแนน ------

************************************************
โปรแกรมอีก 5 นัด ที่เหลือของทีมไทย มีดังนี้
22 พ.ค.  เวลา 17.10 น. พบ  ญี่ปุ่น
23 พ.ค.  เวลา 11.30 น. พบ  ไต้หวัน 
25 พ.ค.  เวลา 09.00 น. พบ  เปรู  
26 พ.ค.  เวลา 14.00 น. พบ  เกาหลีใต้
27 พ.ค.  เวลา 09.00 น. พบ  คิวบา

* ถ่ายทอดสดครบทุกนัด ทาง ทรูสปอร์ต5 (ช่อง105)

*รายการนี้ ทีมที่ได้คะแนนดีที่สุดอันดับ 1-3 และ อันดับที่ดีที่สุดของเอเชีย รวมเป็น 4 ทีม จะได้สิทธิ์เข้าร่วมโอลิมปิกรอบสุดท้าย ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ