โสภิดา กำปั้นหญิงไทยพ่ายสาวมะกัน ชวดตั๋วโอลิมปิก

โสภิดา กำปั้นหญิงไทยพ่ายสาวมะกัน ชวดตั๋วโอลิมปิก
thaipbs

สนับสนุนเนื้อหา

โสภิดา สะทุมรัมย์ กำปั้นหญิงไทย หมดโอกาสลุ้นเหรียญศึกไอบ้า วีแมน เวิลด์ แชมเปี้ยน ชิพ 2012 หลังแพ้คะแนน นักชกสหรัฐอเมริกา ไปเพียงแต้มเดียว

รอบ 8 คนสุดท้าย หรือ รอบชิงเหรียญ โดยหากใครชนะในรอบนี้จะได้เหรียญทองแดงเป็นอย่างน้อย ในรุ่น 54 ก.ก. โสภิดา สะทุมรัมย์ กำปั้นหญิงคนสุดท้ายของไทยที่ผ่านเข้ามาชกในรอบนี้มุมแดงพบ คริสติน่า ครูส นักชกสหรัฐอเมริกา อันดับ 8 ของโลก ในรุ่นนี้

เริ่มยกแรกโสภิดาเดินไล่ออกหมัดอย่างดุดันเหมือนกับ 2 ไฟต์ก่อนหน้านี้และก็ทำได้ดี 3 ยกแรก ทำคะแนนนำ 16 - 14 ยกสุดท้ายโสภิดายังใช้สไตส์การชกเหมือนเดิมและออกหมัดชุดตัดลำตัว

ขณะที่นักชกสหรัฐฯวนหนีแต่ก็มีออกหมัดโต้ตอบ ครบยกกรรมการชูมือ ให้นักชกสหรัฐอเมริกา เอาชนะคะแนน โสภิดา ไป 20 - 19 ทำให้นักชกไทยหมดลุ้นเหรียญในการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งโสภิดา เปิดใจว่าการชกวันนี้ตนเองทำได้ดี ซึ่งคะแนนที่ออกมาน่าจะนำมากกว่า 2 แต้ม ใน 3 ยกแรก นอกจากนี้ผลที่ออกมาก็ไม่น่าแพ้ได้

จากความพ่ายแพ้ของโสภิดา สะทุมรัมย์ ทำให้ นักชกหญิง ตกรอบครบ 6 คน ซึ่งรอลุ้น ตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์ในรุ่น 75 กิโลกรัม จาก สุดาพร สีสอนดี เท่านั้น โดยจะต้องนักชกจีน เป็นแชมป์ถึงจะได้ตั๋วไปลอนดอนเกมส์