ฟีฟ่าพอใจสนามฟุตซอลโลก

ฟีฟ่าพอใจสนามฟุตซอลโลก
thaipbs

สนับสนุนเนื้อหา

คณะฟีฟ่าที่มาตรวจสนามการเป็นเจ้าภาพฟุตซอลโลกของไทยพอใจกับการเตรียมงาน และโดยเฉพาะความคืบหน้ากาวก่อสร้างสนามฟุตซอลอารีน่าที่หนองจอก

นายไฮเม่ ยาซ่า ผู้จัดการการแข่งขันฟุตซอลโลก และคณะเดินทางมาตรวจความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพฟุตซอลโลกวันที่ 1-18 พฤศจิกายน โดยเมื่อวานนี้ไปตรวจที่จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งได้รับคำยืนยันจากผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาว่าทุกอย่างจะเสร็จสมบูรณ์ปลายเดือนกรกฎาคม

ขณะที่ช่วงเช้าวันนี้ฟีฟ่าได้ฟังสรุปความคืบหน้าในการก่อสร้างสนามฟุตซอล อารีน่าที่หนองจอก ที่มีความคืบหน้าไปเกินกว่าแผนงานที่วางเอาไว้ ทำให้ฟีฟ่าพอใจเป็นอย่างมาก

หลังจากนี้จะเป็นการเตรียมความพร้อมของทีม โดยสมาคมฟุตซอลได้เชิญทีมชาติออสเตรเลีย อันดับ 33 ของโลกมาอุ่นเครื่องกับไทย 2 นัด วันที่ 18 พฤษภาคมที่อาคารศิลปอาชา สนามกีฬากลาง จังหวัดสุพรรณบุรี และวันที่ 20 พฤษภาคม ที่อาคารกีฬาเวสน์ 1 ไทย-ญี่ปุ่นดินแดง

ส่วนอีก 2 นัดจะเป็นการเจอกับสเปน อดีตแชมป์โลกในวันที่ 24 สิงหาคม และวันที่ 26 สิงหาคม ซึ่งจะเป็นการทดสอบความพร้อมของอาคารนิมิบุตร กับสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติที่จังนครราชสีมาเป็นครั้งสุดท้าย โดยฟีฟ่าจะเป็นผู้ประเมินเอง

นอกจากนั้น พิธีการจับสลากแบ่งสายฟุตซอลโลกวันที่ 24 สิงหาคมเวลา 14.00 น. ได้มีการเตรียมการแล้ว ซึ่งจะเป็นงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของฟีฟ่าในปีนี้จะมีตัวแทนของ 24 ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันเป็นตัวแทนมาจับสลาก