มนัส เบนเป้ามุ่งสู่สายอาชีพหวังขึ้นท้าชิง ปาเกียว ในอนาคต

มนัส เบนเป้ามุ่งสู่สายอาชีพหวังขึ้นท้าชิง ปาเกียว ในอนาคต
thaipbs

สนับสนุนเนื้อหา

มนัส บุญจำนงค์ นักชกเจ้าของเหรียญโอลิมปิกสองสมัย แม้จะเพิ่งประกาศเลิกชกมวยสากลสมัครเล่น แต่ล่าสุดยืนยันว่า จะเบนเข็มขึ้นชกอาชีพ โดยหวังจะขึ้นท้าชิงกับแมนนี่ ปาเกียว ยอดนักชกจากฟิลิปปินส์

แม้จะเป็นที่แน่นอนแล้วที่ มนัส บุญจำนงค์ นักชกเจ้าของเหรียญโอลิมปิกสองสมัยจะไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิก 2012 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษกลางปีนี้

โดยได้ประกาศว่า อยากจะใช้ชีวิตส่วนตัวกับแฟนสาวที่จังหวัดลำปาง และ ทำธุรกิจเล็ก ๆ อย่างไรก็ตามมนัสบอกอีกว่า เขายังใฝ่ฝันที่จะก้าวขึ้นเป็นนักชกอาชีพที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และน่า จะมีความเป็นไปได้ภายในสองเดือนนี้

อย่างไรก็ตามหาก มนัส ต้องการจะขึ้นชกกับ ปาเกียว เขาต้องลดน้ำหนักจากปัจจุบันที่มีน้ำหนัก 75 กิโลกรัมให้ลงมาเหลือ 66.7-69.9 กิโลกรัมในรุ่นเวลเตอร์เวท หรือ ซุปเปอร์เวลเตอร์เวท

ทั้งนี้ในสมัยที่ พล.อ.ทวีป จันทรโรจน์ เป็นนายกสมาคมมวยสากลสมัครเล่นแห่งประเทศไทยเคยมีแนวคิดที่จะผลักดัน มนัส ให้ก้าวขึ้นสู่การเป็นนักชกอาชีพ

โดยได้มีการติดต่อกับ บ็อบ อารัม โปรโมเตอร์ชื่อดังของสหรัฐอเมริกา แต่สุดท้ายด้วยพฤติกรรมของ มนัส ในขณะนั้น ทำให้โอกาสการเป็นนักชกอาชีพของ มนัส ต้องหมดลง