"วิว" เยาวภา รับปริญญาจาก ม.หอการค้าไทย

"วิว" เยาวภา รับปริญญาจาก ม.หอการค้าไทย
thaipbs

สนับสนุนเนื้อหา

"วิว" เยาวภา บุรพลชัย อดีตนักกีฬาเทควันโด ฮีโร่เหรียญทองแดง โอลิมปิกเกมส์ ปี 2004 สำเร็จการศึกษา คว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 ศิลปศาสตร์บัณฑิต หลังจากที่รอคอยมา 9 ปีเต็ม

บรรยากาศชื่นมื่นสำหรับงานรับปริญญาบัตรของ วิว เยาวภา บุรพลชัย อดีตนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ฮีโร่เหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ ที่ประเทศกรีซ ปี 2004 โดยมีครอบครัว และเพื่อนๆเดินทางมาแสดงความยินดีกับความสำเร็จครั้งนี้ด้วย

สำหรับ เยาวภา บุรพลชัย สำเร็จการศึกษาปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ เพื่อการสื่อสารธุรกิจ พร้อมกับคว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 เกรดเฉลี่ย 3.84 จากมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

งานรับปริญญาเมื่อวานนี้ เยาวภา นั้นดูจะท้วมๆ ในการสวมใส่ชุดครุย เนื่องจากตั้งครรถ์เกือบ 7 เดือนแล้ว การรับปริญญาตรีถือเป็นสิ่งที่เธอรอคอยมา 9 ปีเต็ม โดยก่อนหน้านี้ติดแข่งขันกีฬาเทควันโด ทำให้ต้องพักการเรียน และย้าย อย่างไรก็ตาม ความสำเร็จในวันนี้ถือว่าเป็นความภาคภูมิใจอีกครั้งหนึ่งในชีวิต และเธอเปิดเผยว่า ที่มีทุกวันนี้ได้ ทุกๆ เรื่องการเพราะการเล่นกีฬา และแม้ว่าจะเลิกเล่นทีมชาติ และกำลังจะเป็นคุณแม่ วิว ยืนยันว่าจะเล่นกีฬาต่อไปแน่นอน

ด้านคุณพ่อ และคุณแม่ ของ วิว เปิดใจว่า รู้สึกดีใจที่ได้เห็นลูกสาวคนโต สำเร็จการศึกษาตามความฝันของตัวเอง ถึงแม้ว่าจะอายุ 28 ปีแล้วซึ่งช้ากว่าคนอื่นๆ แต่ลูกสาวก็สามารถคว้าเกียรตินิยม มาให้กับพ่อ และแม่ได้ชื่นชมได้ ซึ่งก็เชื่อว่า ลูกสาวจะเอาใบปริญญามาฝากอีกหลายใบต่อจากนี้ เพราะเป็นคนรักการเรียน

หลังจากรับปริญญาเสร็จแล้ว วิว ก็จะเดินทางไปดูแลธุรกิจของตัวเองกับสามีที่จังหวัดกาญจนบุรี ขณะที่การคลอดบุตรนั้น เธอเปิดเผยว่าลูกของเธอเป็นลูกชาย แต่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ ซึ่งจะกำหนดคลอด ในวันที่ 19 มีนาคมนี้