ฉลามชลยำใหญ่ทีโอทีครึ่งโหล ยึดฝูงไทยพรีเมียร์ลีก

ฉลามชลยำใหญ่ทีโอทีครึ่งโหล ยึดฝูงไทยพรีเมียร์ลีก

ฉลามชลยำใหญ่ทีโอทีครึ่งโหล ยึดฝูงไทยพรีเมียร์ลีก
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook 
ชลบุรี เอฟซี 6 - ทีโอที เอสซี 0


เริ่มเกมมาเป็นฉลามชลเจ้าบ้านที่เป็นฝ่ายบุกกดดันทีมเยือนตั้งแต่ต้นเกม และแค่นาที่ที่ 4 เท่านั้นก็ได้ลุ้นประตูครั้งแรกจากการทำเกมที่สุดยอดเริ่มจากจังหวะที่ สุรี สุขะ แบ็กขวาเติมเกมขึ้นมาทางกราบขวาก่อนที่จะเปิดไปหน้าประตู พิภพ อ่อนโม้ แตะต่อมาให้ คูชิดะ ก่อนที่ดาวเตะญี่ปุ่นจะเปิดจังหวะเดียวไปให้ ณัฐพงษ์ สมณะ ที่เติมขึ้นมาก่อนที่จะจับบอลหนึ่จังหวะและกดด้วยซ้ายเต็มข้อบอลข้ามคานออก ไปอย่างได้ลุ้น

เจ้าบ้านยังคงลุยเข้าใส่ทีมเยือนอย่างต่อเนื่อง และนาทีที่ 6 ก็ได้ประตูขึ้นนำจนได้จากจังหวะที่ สุรี สุขะ คนเดิมเติมเกมขึ้นมาทางกราบขวาก่อนจะล็อกเข้ากลางและไหลทะลุช่องให้ เทิดศักดิ์ ใจมั่น หลุดเข้าไปดวลตัวต่อตัวกับผู้รักษาประตูทีมเยือน ก่อนที่กองกลางจอมเก๋าฉลามชลจะยิงจังหวะไปติดผู้รักษาประตูแต่บอลยังมาเข้า ทางเจ้าตัวซ้ำด้วยขวาเข้าไปง่ายๆให้เจ้าบ้านออกนำ 1-0

เกมเป็นเจ้าบ้านที่เป็นฝ่ายบุกแบบวันเวย์ โดยที่ทีมเยือนแทบไม่มีโอกาสสร้างจังหวะอันตารายได้เลย และนาทีที่ 10 เจ้าบ้านก็ได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ เอกพันธ์ อินทเสน ได้ซัดด้วยขวาในกรอบเขตโทษแต่คราวนี้ผู้รักษาประตูทีมเยือนอย่าง วิศนุศักดิ์ แก้วเรือง ไม่พลาดปัดออกไปได้

และแล้วนาทีที่ 17 เกมรับของทีมเยือนก็พังอีกจนได้จากจังหวะที่ อดุล หละโสะ ได้จังหวะซัดไกลหน้ากรอบเขตโทษระยะ 25 หลาบอลพุ่งเข้ากรอบ จังหวะนี้ผู้รักษาประตูทีมเยือนเหมือนจะรับได้ในจังหวะแรก แต่กลับปลิ้นหลุดมือไปอย่างไม่น่าเชื่อบอลค่อยๆกลิ้งเข้าประตูให้เจ้าบ้านนำ ห่างเป็น 2-0
 
ยังไม่หมดแค่นั้นนาที่ที่ 21 จากจังหวะที่เจ้าบ้านได้ฟรีคิกระยะ 30 หลาหน้าเขตโทษด้านซ้าย เทิดศักดิ์ ใจมั่น เปิดมากลางประตู ชลทิตย์ จันทคาม เซ็นเตอร์ฮาล์ฟขึ้นโหม่งคนเดียวบอลพุ่งไปที่เสาสองให้เจ้าบ้านทิ้งห่างไปไกล เป็น 3-0

หลังจากได้ประตูที่สามเจ้าบ้านก็ยังไม่เพลาเกมบุก และเกือบที่จะได้ประตูที่สี่หลายครั้งแต่ก็ยังทำเพิ่มไม่ได้ทำให้ผ่าน 30 นาทียังเป็นเจ้าบ้านที่นำห่างอยู่สามประตู

หลังจากผ่านครึ่งชั่วโมงแรกของการแข่งขัน เจ้าบ้านหลังจากที่นำห่างถึงสามประตูก็ไม่โหมเกมเหมือนช่วงแรก หันมาเน้นการเล่นให้แน่นอนขึ้น ส่วนทีมเยือนแม้จะพยายามเร่งเกมเพื่อทำประตูตีไข่แตกให้ได้ แต่ก็ยังหาโอกาสยิงประตูไม่ได้

และนาทีที่ 33 ก็ต้องมาโดนประตูที่สี่จนได้จากจังหวะที่เจ้าบ้านสวนกลับ จากบอลยาวกลางสนาม ณัฐพงษ์ สมณะ หลุดเข้ไปในกรอบด้านซ้ายผู้รักษาประตูออกมาบล็อกได้ก่อน แต่บอลยังมาเข้าทาง เทิดศักดิ์ ใจมั่น ยิงสวนด้วยขวาเข้าไปง่ายๆให้เจ้าบ้านทิ้งห่างเป็น 4-0 และเป็นประตูที่สองของเจ้าตัว

หลังจากนั้นเกมก็ก็ยังเป็นไปลักษณะเดิมคือ ทีมเยือนแม้จะพยายามบุกเพื่อเอาประตูตีไข่แตก แต่ก็ยังไม่สามารถที่จะสร้างโอกาสทำประตูได้เท่าที่ควร ต่างกับเจ้าบ้านที่บุกมาและแต่ละครั้งได้ลุ้นประตูตลอด แต่คนแล้วจนแล้วก็ไม่มีฝ่ายใดทำประตูเพิ่มได้ทำให้จบ 45 นาทีแรกเจ้าบ้านนำห่าง 4-0

ครึ่งหลังเจ้าบ้านทำการเปลี่ยนผู้เล่นสองรายส่ง เบอร์แลง แทน พิภพ อ่อนโม้ และ ไดกิ ฮิกูชิ แทน ณัฐพงษ์ สมณะ และแค่นาทีที่ 2 ก็ได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ เบอร์แลง หลุดเข้าไปในกรอบเขตโทษด้านขวาก่อนที่จะตัดสินใจยิงทันทีบอลไปติดบล็อกกอง หลังทีมเยือนก่อนที่จะมาเข้าทาง อดุล หละโสะ ซึ่งเติมมากระโดดยิงด้วยขวาเข้าไปแต่ผู้รักษาประตูทีมเยือนยังปัดออกหลังไป ได้

และแล้วนาทีที่ 53 ประตูที่ห้าของเกมก็เกิดขึ้น จากจังหวะที่เหมือนจะไม่มีอะไร เบอร์แลง กองหน้าตัวสำรองของเจ้าถิ่นได้บอลหน้ารอบเขตโทาด้านซ้ายก่อนที่จะเลี้ยงจี้ เข้าหาเขตโทษและยิงด้วยขวาบอลเหมือนจะไร้น้ำหนักแต่ผู้รักษาประตูเจ้า บ้านกลับรับไม่อยู่ทำให้มาเข้าทาง คูชิดะ ได้ซ้ำเข้าไปง่ายๆให้เจ้าบ้านทิ้งห่างไปไกลเป็น 5-0 ถัดมาอีกไม่ถึงสองนาที เบอร์แลง ก็มาซัดด้วยขวาในกรอบเขตโทษให้เจ้าบ้านทิ้งห่างเป็น 6-0

หลังจากโดนประตูที่ 6 ทีมเยือนไม่มีอะไรจะเสียพยายามเปิดเกมบุกแหลกเพื่อทำประตูตีไข่แตกให้ได้ และนาทีที่ 63 ก็ได้ลุ้นจากการยิงฟรีคิกระยะ 25 หลาริมกรอบเขตโทษด้านซ้ายของ อาทิตย์ บุญพา แต่บอลข้ามคานไปนิดเดียว

ถัดมาอีกนาทีที่ 77 ทีมเยือนได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ นพพล ผลอุดม หาจังหวะยิงในกรอบเขตโทษด้วยขวาแต่ สินทวีชัย ผู้รักษาประตูเจ้าบ้านปัดออกไปได้

ทีมเยือนยังคงไม่ถอดใจพยายามบุกเพื่อเอาประตูตีไข่แตกให้ได้ และนาทีที่ 84 ก็ได้ลุ้นจากการยิงลูกฟรีคิกระยะ 30 หลาของ ยูเนส ตัวสำรองบอลพุ่งเกือบจะมุดใต้คาน แต่ สินทวีชีย ผู้รักษาประตูเจ้าปัดปัดข้ามคานไปได้ จากนั้นทั้งสองทีมก็ยังมีโอกาสที่จะบวกสกอร์เพิ่มหลายครั้ง โดยเฉพาะเจ้าบ้านพยายามเล่ยเอาใจแฟนบอลเอาประตูที่เจ็ดให้ได้ แต่จังหวะสุดท้ายทำได้แค่ลูกหวดเสียวเท่าจากนั้นผู้ตัดสินก็เป่านกหวีดหมด เวลาการแข่งขัน ชลบุรี เอฟซี เปิดบ้านถล่มแหลก ทีโอที เอสซี 6-0 ผงาดขึ้นไปนำจ่าฝูงด้วยผลต่างประตูได้เสียที่ดีกว่า

รายชื่อผู้เล่นทั้งสองทีม
ชลบุรี เอฟซี : สินทวีชัย หทัยรัตนกุล(ผู้รักษาประตู) , สุรีย์ สุขะ , ณัฐพงษ์ สมณะ , ชลทิตย์ จันทคาม , เอกพันธ์ อินทเสน , พิถพ อ่อนโม้(กัปตันทีม) , อนุชา กิจพงษ์ศรี , เทิดศักดิ์ ใจมั่น , อดุล หละโสะ , คาซุโตะ คูชิดะ , เคนเน็ท

ทีโอที เอสซี : วิศนุศักดิ์ แก้วเรือง(ผู้รักษาประตู) , ทากาฮิโร่ คาวามูระ(กัปตันทีม) , จิรณัฐ นนทเกษ , ไกรสร ปั้นเจริญ , นพพล ผลอุดม , สุริยา กุพะลัง , โนเวโร่ เจเรมี่ , อาทตย์ บุญพา , โคเน่ โมฮัมเหม็ด , อูมา พาทิส , ริชาร์ท แลงค์ลี่

สรุปผลไทยพรีเมียร์ลีก ประจำวันอาทิตย์ที่ วันที่ 13 มีนาคม 2554

- ขอนแก่น เอฟซี  แพ้ บุรีรัมย์-พีอีเอ  0-2

- เมืองทองฯ ยูไนเต็ด ชนะ การท่าเรือไทย 2-0

- บางกอกกล๊าส เอฟซี  เสมอ อาร์มี่ ยูไนเต็ด 1-1

- ศรีสะเกษ - เมืองไทย เอฟซี เสมอ ศรีราชา-ซูซูกิ เอฟซี 1-1

- เชียงราย ยูไนเต็ด เสมอ เอสซีจี สมุทรสงคราม เอฟซี 0-0

- บีอีซี เทโรศาสน ชนะ ราชนาวีสโมสร 2-0

- อินทรี-เพื่อนตำรวจ เอฟซี ชนะ  ทีทีเอ็ม พิจิตร 1-0

- ชลบุรี เอฟซี  ชนะ  ทีโอที เอสซี  6-0

- พัทยา ยูไนเต็ด เสมอ โอสถสภา เอ็ม–150- สระบุรี 0-0

 

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook