คราฟท์ลั่น "เมื่อเขามา ฉันจะไป"

คราฟท์ลั่น "เมื่อเขามา ฉันจะไป"
Hotleague

สนับสนุนเนื้อหา

โทมัส คราฟท์ นายทวารมือหนึ่งของทีม "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค เรียกร้องหาความมั่นคงในตำแหน่งมือหนึ่งของทีม และเตือนต้นสังกัดว่า หากเซ็น มานูเอล นอยเออร์ เข้ามาร่วมทีมในซัมเมอร์นี้ เขาก็จะย้ายทีมออกไปเช่นกัน

หลังจากที่ ชาลเก้04 ต้นสังกัดของ นอยเออร์ มีปัญหาทางด้านการเงิน และโอกาสในการไปเล่นในแชมเปี้ยส์ลีก ฤดูกาลหน้าก็น้อยเต็มที ทำให้ "ราชันสีน้ำเงิน" อาจจะต้องยอมปล่อยตัวออกไปในซัมเมอร์นี้

"ปิศาจแเดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นทีมหนึ่งที่ต้องการจะได้ตัวมือหนึ่งทีมชาติเยอรมันไปร่วมทีม แต่ได้หันเหไปทาง มาร์เท่น สเตเคเลนเบิร์ก แทน หมายความว่ากลายเป็น บาเยิร์น มิวนิค ที่ตอนนี้มีโอกาสสูงในการจะได้ตัวนอยเออร์ไปร่วมทีม และมีข่าวลือว่าทั้งสองทีมตกลงกันในเบื้องต้นได้แล้ว

ทำให้ทางด้าน โทมัส คราฟท์ ที่ตอนนี้เป็นมือหนึ่งอยู่ในถิ่นอลิอันซ์ อารีน่า ซึ่งสามารถโชว์ฟอร์มได้ดีนับตั้งแต่ที่ได้รับโอกาสให้ลงสนามในช่วงครึ่งฤดู กาลหลัง แต่ว่ากลับถูกมองข้ามอยู่ตลอด

คราฟท์กล่าวกับ บิลด์ สื่อเมืองเบียร์ว่า "ถ้านอยเออร์ย้ายเข้ามา ผมจะไป มันไม่ใช่เรื่องเลยที่ผมจะอยู่กับทีมต่อไป"

อย่างไรก็ดี ทั้งฟร้านซ์ เบคเค่นบาวเออร์ และ ฟิลิปป์ ลาห์ม ก็ออกมากล่าวอย่างไม่เม้มเลยว่าต้องการได้ตัว นอยเออร์ มาร่วมทีมมากกว่า

เบคเค่นบาวเออร์บอกว่า "สำหรับผมนอยเออร์คือโกลล์มือหนึ่งของโลกไปอีกนาน" ส่วนลาห์มเองก็บอกว่า "คราฟท์เป็นคนที่มีความสามารถสูง เพียงแต่นอยเออร์ เป็นระดับโลกไปแล้ว"

ด้วยเหตุนี้ อาจจะทำให้ "เสือใต้" ส่งคราฟท์ เป็นส่วนหนึ่งในข้อเสนอเพื่อให้ชาลเก้ ปล่อยตัว นอยเออร์ มาเฝ้าเสาในถิ่น อลิอันซ์ อารีน่า แทน