ชาติแอฟริกันหารือส่อทบทวนคัดเนชันส์คัพ

ชาติแอฟริกันหารือส่อทบทวนคัดเนชันส์คัพ

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้นำวงการฟุตบอลของทวีปแอฟริกา เตรียมหารือเกี่ยวกับเหตุผู้ชุมนุมประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยในแถบอาหรับ ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อเกมการแข่งขันระดับชาติ รวมถึงแมตช์ในบ้านของทีมลิเบีย และแอลจีเรีย ในเดือนหน้า

คณะกรรมการบริหารของสหพันธ์ฟุตบอลแอฟริกา (ซีเอเอฟ) จะจัดการประชุมขึ้นที่ ซูดาน ในวันพฤหัสบดีนี้ และจะประเมินถึงความปลอดภัยในโปรแกรมเกมรอบคัดเลือก วันที่ 25 - 27 มี.ค.นี้ ของศึกแอฟริกัน เนชันส์ คัพ รอบคัดเลือก ที่จะระเบิดศึกกันในปีหน้า

ฮิชาม เอล อัมรานี ผู้บริหารระดับสูงของ ซีเอเอฟ เผยว่า เรากำลังประเมินสถานการณ์ในตอนนี้ ดังนั้น ไม่มีอะไรที่จะต้องเร่งรีบตัดสินใจสำหรับเกมการแข่งขัน ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีก 1 เดือน สำหรับ ลิเบีย จะลงเล่นเกมคัด
เลือก เนชันส์ คัพ กับ โคโมรอส ที่เมืองตริโปลี และ แอลจีเรีย เล่นกับ โมร็อกโก ที่เมืองอัลเจอร์ ในวันที่ 25 มี.ค. นี้ ซึ่งทั้ง 2 ที่ ก็ยังคงคุกกรุ่นไปด้วยสถานการณ์เหตุชุมนุมประท้วงกันอยู่

ก่อนหน้านี้ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ได้มีปฏิกิริยากับเหตุชุมนุมประท้วงที่ลุกลามขยายไปทั่วแอฟริกาเหนือและเอเชีย แล้ว ด้วยการสั่งเลื่อนโปรแกรมการคัดเลือก โอลิมปิกเกมส์ ปี 2012 ในวันพุธนี้ ที่เยเมน ออกไป 1
สัปดาห์ ฟีฟ่า และ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ได้เห็นชอบร่วมกันเมื่อสัปดาห์ก่อน โดยให้ชี้แจงว่า ไม่มีความปลอดภัยมากพอที่จะส่งนักเตะสิงคโปร์ ชุดยู - 23 ไปแข่งขันที่ ซานา เมืองหลวงของประเทศเยเมน