อาร์มี่เปิดตัว ชูนโยบายสุภาพบุรุษลูกหนัง

อาร์มี่เปิดตัว ชูนโยบายสุภาพบุรุษลูกหนัง
Thaileaugeonline

สนับสนุนเนื้อหา


"บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะประธานสโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด เป็นประธานในงานแถลงข่าวสโมสรฟุตบอลอาร์มี่ ยูไนเต็ด เพื่อสู้ศึกฟุตบอลสปอนเซอร์ ไทยพรีเมียร์ลีก 2011

พร้อมด้วย พล.อ.พัฑฒะนะ พุธานานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เบียร์ทิพย์ บริวเวอรี่ (1991) จำกัด ในฐานะตัวแทน บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) เจ้าของผลิตภัณฑ์ "ช้าง"

นายสุภกิต เจียรวนนท์ ผู้บริหารระดับสูงเครือ "ซีพี" นายอลงกรณ์ ตุงคะบรรหาร ผู้อำนวยการฝ่ายขาย บริษัท เอเซอร์คอมพิวเตอร์ จำกัด

และนายวิเชียร ซิมอารีย์รัตน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอกแอธเลติก จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์ "แพน" ในวันจันทร์ที่ 14 ก.พ. 54 ที่ห้องรับรอง 221 กองบัญชาการกองทัพบก


ผบ.ทบ.เน้นความเป็นสุภาพบุรุษลูกหนัง

ในการแถลงข่าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เปิดเผยต่อสื่อมวลชนที่มากันคับคั่งว่า สโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด ถือเป็นทีมฟุตบอลที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานในวงการฟุตบอลไทย อีกทั้งกองทัพบกเป็นองค์กรที่อยู่คู่ กับประชาชนมาโดยตลอด

และในปีได้ปรับเปลี่ยนหลายๆอย่างเพื่อแสดงให้เห็นถึงความเป็นสโมสรฟุตบอล อาชีพอย่างเต็มตัว พร้อมมีสโลแกนที่เฉียบคมว่า "เดอะ โฮม ออฟ เจนเทิลแมน" โดยเป็นนโยบายที่มุ่งเน้นให้นักเตะทุกคนเป็นสุภาพบุรุษในการแข่งขัน โดดเด่นเรื่องน้ำใจนักกีฬา และการแข่งขันที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความยุติธรรม เพื่อชิงชัยชนะในเกมกีฬาฟุตบอลด้วยตำแหน่งสุภาพบุรุษเจ้าสนามอย่างเต็ม ภาคภูมิ

ที่สำคัญทางสโมสรเน้นมาตรการรักษาความปลอดภัยในสนามต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง เพื่อให้กองเชียร์ทุกคนมีความสุขทุกครั้งที่ก้าวย่างสู่ "The Home of Gentleman" หรือ "บ้านของสุภาพบุรุษลูกหนังไทย"


เปลี่ยนฉายาสุภาพบุรุษกงจักร

ภายใต้นโยบายหลักคือการเป็น "ทีมสุภาพบุรุษลูกหนังไทย" จึงได้มีการปรับเปลี่ยนฉายาใหม่คือ "The Pride of Gentleman" หรือ "สุภาพบุรุษกงจักร" ที่มุ่งสร้างสรรค์บรรยากาศการเล่นฟุตบอลสร้างสรรค์แบบสุภาพบุรุษ และการเชียร์ฟุตบอลอย่างมีความสุขด้วยความสุภาพ สนุกสนาน และมีวัฒนธรรมที่ดีงาม โดยมีกองทัพบกเป็นเสมือนบ้านที่ร่วมเป็นแรงใจอันสำคัญยิ่งบนเส้นทางแห่งความ สำเร็จของทีมตลอดไป


ได้งบขั้นต่ำ 60 ล้าน

ทางด้าน  "โค้ชก๊อก" พงษ์พันธ์ วงษ์สุวรรณ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด กล่าวว่า ในฤดูกาลนี้มีผลิตภัณฑ์ "ช้าง" และ "ซีพี" มาเป็นผู้สนับสนุนหลัก พร้อมกับผู้สนับเดิมที่เหนียวแน่นอย่าง "เอเซอร์" โดยมี "แพน" มาร่วมสนับสนุนด้านเสื้อผ้าและอุปกรณ์การแข่งขัน รวมมูลค่าแล้วไปต่ำกว่า 60 ล้านบาท ซึ่งก็ต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนทุกรายที่ช่วยเหลือผลักดันสโมสรไปสู่ความเป็น มืออาชีพ


วางเป้าติดท็อปไฟว์

"โค้ชก๊อก" กล่าวถึงเป้าหมายด้วยว่า จากการได้นักเตะฝีเท้าดีมาร่วมโดยมีการเซ็นสัญญาซื้อนักเตะชาวบราซิลมาถึง 5 คนคือ วินิซิอุส คาร์วัลโญ่,เลอันโดร ดอส ซานโตส,โทนี่ เด ปินโญ่,ราฟาเอล ซานตาน่า และ อเลสซานโดร อัลเวส ส่วนนักเตะไทยก็ได้นักเตะอย่าง ศิวะเมต ธนูศร และ วันใหม่ เศรษฐนันท์ (โอสถสภา เอ็ม 150 สระบุรี),นราธิป พันธุ์พร้อม (อินทรีเพื่อนตำรวจ),โกสินทร์ เหมบุตร (ราชนาวี) มาผนึกกำลังกับนักเตะเก่าอย่าง ธาตรี สีหา,  จักรพงษ์ สมบูรณ์, ตระกูลฉัตร ทองใบ และ วันชนะ รัตนะ เชื่อว่าสโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด มีดีพอที่จะติด 1 ใน 5 ของฤดูกาลนี้ จากนั้นในปี 2012 ต้องก้าวไปเป็นแชมป์ให้ได้


สนามเหย้าเสร็จทันนัดเปิดสนาม

พ.อ.(พิเศษ)ดร.ก้อง ไชยณรงค์ ผู้จัดการทั่วไปสโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด เผยถึงความพร้อมของสนามเหย้าว่า ในฤดูกาลนี้ได้มีการปรับปรุงสนามสนามกีฬากองทัพบกเพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐาน ตามที่เอเอฟซีได้กำหนดไว้ ซึ่งคาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ทันนัดแรกที่จะต้อนรับการมาเยือนของ ศรีราชา ซูซูกิ เอฟซี ในวันที่ 27 ก.พ. อย่างแน่นอน


เชื่อแฟนบอลทะลุหลักพัน

พ.อ.(พิเศษ)ดร.ก้อง กล่าวอีกว่า ส่วนในเรื่องของการเรียกแฟนบอลเข้ามาชมเกมการแข่งขันของอาร์มี่ ยูไนเต็ด นั้นเราจะไปประชาสัมพันธ์ตามชุมชนบริเวณรอบสนามซึ่งมีจำนวนมากทีเดียว นอกจากนี้ยังวางแผนว่าจะมีการเปิดคลีนิกฟุตบอลให้กับเยาวชนในท้องถิ่นเพื่อ สร้างความสัมพันธ์อันดีกับประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียง อีกทั้งเชื่อว่าครอบครัวของทหารจะให้ความสนใจในการเข้ามาชมสโมสรแห่งกองทัพ บกลงเล่นมากขึ้น จึงเชื่อว่าในฤดูกาลนี้จะมีแฟนบอลถึงหลักพันแน่นอน