ไม่เสียหาย! "ซิโก้" ชี้แพ้ "กาตาร์" ทำให้เรารู้ข้อบกพร่องก่อนพบซาอุฯ

ไม่เสียหาย! "ซิโก้" ชี้แพ้ "กาตาร์" ทำให้เรารู้ข้อบกพร่องก่อนพบซาอุฯ
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย มองในแง่ดีกว่าการพ่ายแพ้ต่อ ทีมชาติกาตาร์ 3-0 ในฟุตบอลนัดกระชับมิตร ที่ สนามญัสซิม บิน ฮาหมัด กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ วันที่ 25 สิงหาคม 2559 ทำให้ทีมได้เห็นข้อบกพร่อง และไม่หลงระเริงก่อนจะแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้ายนัดแรกกับ ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย วันที่ 1 กันยายน 2559

ช้างศึก ได้ทดลองผู้เล่นหน้าใหม่อย่าง สิโรจน์ ฉัตรทอง กองหน้าจากสโมสรอุบล ยูเอ็มที ที่ติดทีมชาติครั้งแรกลงเล่นตลอดทั้ง 90 นาที ขณะที่กำลังหลักอย่าง ธีรศิลป์ แดงดา , ธีราทร บุญมาทัน หรือ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ถูกส่งลงมาเป็นสำรองในครึ่งหลัง แต่ก็ต้านทานเจ้าถิ่นไม่ไหว

"วันนี้เราก็ลองผู้เล่นสองชุด ชุดแรกก็ทำได้ดีระดับหนึ่ง การเสียจุดโทษ ก็ไม่เสียหายอะไรมากมาย ชุดที่สองก็เป็นอีกชุดที่เราจะทดลอง แต่พอเห็นเพื่อนๆ โดนนำอยู่ก็อยากจะเอาคืน เปิดเกมรุกใส่เขาก็โดนอีกสองลูก" ซิโก้ ให้สัมภาษณ์หลังจบเกม

"ผมคิดว่าการแพ้เกมนี้ไม่เสียหายมากมายนัก เพราะเรายังไม่ทันเริ่มทัวร์นาเม้นท์ เพราะฉะนั้นเก็บความมุ่งมั่นเก็บความตั้งใจไว้เจอกับซาอุฯ แพ้วันนี้เราจะได้เห็นข้อบกพร่อง ถ้าชนะเราอาจจะหลงระเริง"

"เกมนี้ผมคิดว่าเราสู้ได้ อย่างน้อยเราได้เห็น ปีโป้ (สิโรจน์ ฉัตรทอง) ถือว่าสอบผ่านเลยวันนี้เขาได้ลงเล่นเป็นตัวจริงครบ 90 นาทีด้วยก็แสดงให้เห็นว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจของเรา เขาแข็งแกร่งไม่เสียบอล แต่ก็ยังต้องปรับเรื่องความสัมพันธ์"

ทีมชาติไทยจะออกเดินทางจากประเทศกาตาร์ในวันที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2559 เพื่อไปยังประเทศซาอุดิอาระเบีย เพื่อเตรียมลงแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้ายนัดแรกต่อไป

ภาพจาก : FA Thailand