บิ๊กโคล่าทุ่ม100 ลบ.หนุนอังกฤษ-FAคัพ2ปี

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ฌอน แมคคลีฟ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ สมาคมฟุตบอลอังกฤษ พร้อมด้วย ฆอเก โลเปซ ดอริกา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดนานาชาติ อาเจกรุ๊ป และ นายชนินทร์ เทียนเจริญ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บ.อาเจไทย หรือ บิ๊กโคล่า ร่วมลงนามเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการ ในการเป็นสปอนเซอร์สนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลถ้วยเอฟเอคัพอย่างเป็นทางการ อีก 2 ปี ของ "บิ๊กโคล่า" โดยจะได้ลิขสิทธิ์เพียงผู้เดียว ในการทำการตลาดการแข่งขันฟุตบอลเอฟเอคัพ ใน 6 ประเทศ ไทย อินโดนีเซีย เวียดนาม อินเดีย กัมพูชา และลาว ตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์ รวมถึงให้การสนับสนุนทีมชาติอังกฤษ เข้าร่วมฟาดแข่งในศึกชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2012 ตั้งแต่รอบคัดเลือกจนถึงรอบสุดท้ายที่ประเทศยูเครน และประเทศโปแลนด์ ด้วย

นายชนินทร์ เปิดเผย บิ๊กโคล่าทุมงบประมาณกว่า 100 ล้านบาท ในการเป็นผู้สนับสนุนทีมชาติอังกฤษเป็นระยะเวลา 2 ปี นอกจากนี้ยังได้สนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลเอฟเอคัพ ซึ่งถือเป็นถ้วยที่มีประวัติการแข่งขันมาอย่างยาวนานกว่า 144 ปี ด้วย

ทั้งนี้ ในช่วงเดือน ก.พ. นี้ ทางบิ๊กโคล่า จะจัดกิจกรรมใหญ่ เพื่อเอาใจแฟนบอลชาวไทย โดยการนำถ้วยบอลเอฟเอคัพ มาจัดแสดงโชว์ที่ประเทศไทย เป็นครั้งแรก พร้อมทั้งจัดกิจกรรมนิทรรศการประวัติความเป็นมาของฟุตบอลเอฟเอคัพด้วย แต่สช่วงเวลา และสถานที่จะมีการกำหนดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง รวมถึงในเดือน มี.ค. จะมีการพาลูกค้าของบิ๊กโคล่า เดินทางมาชมแมตช์บิ๊กแมตช์
การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป รอบคัดเลือกระหว่างทีมชาติอังกฤษ บุกไปเยือนทีมชาติเวลส์ ที่สนามคาร์ดิฟฟ์ รวมถึงนัดชิงชนะเลิศเอฟเอคัพ ในวันที่ 14 เม.ย. ที่ สนามเวมบลีย์ อีกด้วย