เปิดใจ "แต้ว" สาเหตุที่ไม่ออกมายกครั้งสุดท้าย, ปล่อย "น้องฝ้าย" ซิวทอง!

เปิดใจ "แต้ว" สาเหตุที่ไม่ออกมายกครั้งสุดท้าย, ปล่อย "น้องฝ้าย" ซิวทอง!
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

หัวใจพองโตกันทั่วประเทศ หลังช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา “ฝ้าย” สุกัญญา ศรีสุราช จอมพลังสาวไทยคว้าเหรียญทอง และ “แต้ว” พิมศิริ ศิริแก้ว คว้าเหรียญเงินได้สำเร็จจากการแข่งขันยกน้ำหนักหญิง รุ่น 58 กิโลกรัม

สำหรับ "แต้ว" นี่ถือเป็นการคว้าเหรียญเงินโอลิมปิกสมัยที่ 2 ของตนเองด้วย หลังจากเคยได้มาแล้วเมื่อปี 2012 ที่ลอนดอนเกมส์ ประเทศอังกฤษ

โดยพิมศิริเผยว่า รู้สึกดีใจมากกับเหรียญเงินครั้งนี้ และขอบคุณกำลังใจจากชาวไทยทุกคน นอกจากนี้ยังกล่าวถึงประเด็นที่ตนสละสิทธิ์ ไม่ออกมายกครั้งที่ 3 ในท่าคลีน แอนด์ เจิร์ก ทำให้สุกัญญาคว้าเหรียญทองโอลิมปิกไปครอง ส่วนตัวเองขอรับเพียงแค่เหรียญเงินว่า

"น้องฝ้ายนั้นเขาสุดยอดอยู่แล้ว เรามาแข่งขันครั้งนี้ เรามาเป็นทีม เราทำเพื่อประเทศชาติ เราไม่เกี่ยงเลยว่าใครจะได้เหรียญอะไร สำหรับแต้วขอให้ไทยเราได้เหรียญทองก็พอแล้ว"

"อีกอย่าง มันเป็นแผนการที่เราวางไว้แล้วด้วย ที่แต้วไม่ออกไปยกครั้งสุดท้าย ทางทีมงานก็อยากให้เราเซฟร่างกายของเราด้วย สำหรับแต้วเหรียญเงินก็ดีใจมากแล้ว"

"แต้วเห็นน้องฝ้ายมาตั้งแต่เด็กๆ ตอนนั้นเขามาซ้อมก็เป็นเด็กดำๆ เหมือนตอนเรามาแรกๆนั่นแหละ โค้ชให้ทำอะไรก็ทำ จนวันหนึ่งได้เก็บตัวทีมชาติร่วมกัน เขาก็ดูเราเป็นตัวอย่าง ทั้งเรื่องการฝึกซ้อมและทุกๆเรื่อง เรามีอะไรก็แนะนำน้อง วันนี้ก็ดีใจที่เห็นเขาคว้าเหรียญทองโอลิมปิกได้สำเร็จ" พิมศิริ ร่ายยาว

ทั้งนี้ ในส่วนของเงินรางวัลอัดฉีดที่ พิมศิริ จะได้รับจากการคว้าเหรียญเงินครั้งนี้ กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติมอบให้ 6 ล้านบาท, ตัน ภาสกรนที (อิชิตัน) 1 ล้านบาท, โอสถสภา 500,000 บาท และ เอไอเอส 500,000 บาท รวมทั้งหมดเบื้องต้นประมาณ 8,000,000 บาท ซึ่งยังไม่รวมจากสปอนเซอร์รายอื่นๆที่จะตามมาในอนาคตอีกแน่นอน