ซัวเรซอ้อนอาแจ็กซ์ลดค่าตัวช่วยย้ายไปหงส์

ซัวเรซอ้อนอาแจ็กซ์ลดค่าตัวช่วยย้ายไปหงส์
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

มีรายงานว่า จากการที่ลิเวอร์พูล กับอาแจ็กซื เจรจาเรื่องการย้ายทีมของ หลุยส์ ซัวเรซ กองหน้าทีมชาติอุรุกวัย ไม่บรรลุผลสำเร็จ เนื่องจากจำนวนเงิน ที่ยอดทีมแดนกังหันลม ต้องการ 30 ล้านยูโร นั้นสูงเกินไป สำหรับการจ่ายของลิเวอร์พูล

ล่าสุด ซัวเรซ ซึ่งได้เปิดใจกับเพื่อนว่า ต้องการย้ายไปเล่นในพรีเมียร์ ลีก กับลิเวอร์พูล ก็ได้ ออกมาเรียกร้องให้ต้นสังกัด ช่วยลดค่าตัว ลงเพื่อที่จะได้ย้ายทีม ก่อนที่ตลาดซื้อขายนักเตะหน้าหนาว จะปิดลงในวันทจันทร์นี้ แล้ว โดยพยายามอ้อนไปถึง ริค ฟาน เดน บุค ประธานสโมสร ที่อยู่ระหว่างการเดินทางกลับจากแอฟริกาใต้ นั่นเอง

ทั้งนี้ รายงานของสื่อหลายสำนัก ไม่ตรงกันเรื่องค่าตัวที่ลิเวอร์พูลยื่นไป โดยบางสำนักระบุว่า จอห์น เฮนรี ยื่นไปเพียง 12.5 ล้านปอนด์ จนกลายเป็นเรื่องใหญ่ว่า ไม่ให้เกียรติกัน แต่บางสำนัก ระบุว่า หงส์แดงพร้อมจ่ายเพียง 18 ล้านปอนด์ แต่อาแจ็กซ์ ต้องการสูงถึง 25 ล้านปอนด์ นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม หากมีการเปิดเจรอีกครั้ง ลิเวอร์พูล อาจจะยอมจ่ายเพิ่มขึ้น หลังจากที่ยอมปล่อย ไรอัน บาเบล ออกไปให้กับฮอฟเฟนไฮม์ ด้วยค่าตัว 6 ล้านปอนด์ รวมถึง อาจจะปล่อย มิลาน โยวาโนวิช ในราคาเดียวกัน ให้กับโวล์ฟบวร์กด้วย