ดัสกรซิวแข้งเยี่ยมฟุตบอลสยามโกลเด้นบอล

ดัสกรซิวแข้งเยี่ยมฟุตบอลสยามโกลเด้นบอล

ดัสกรซิวแข้งเยี่ยมฟุตบอลสยามโกลเด้นบอล
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ซูเปอร์สตาร์จากสโมสรเมืองทองฯยูไนเต็ด "ดัสกร ทองเหลา " ซิวรางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมไปครอง ขณะที่ "เจ้าตอง" กวิน ธรรมสัจจานันท์ นายประตูเมืองทองฯ คว้า รางวัลนักฟุตบอลดาวรุ่งยอดเยี่ยมไปครอง ในงาน "ฟุตบอลสยาม โกลเด้นบอล" ครั้งที่ 1

"ฟุตบอลสยามทีวี" ในเครือ บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) จัดงานประกาศผล และมอบรางวัล "ฟุตบอลสยาม โกลเด้นบอล" ครั้งที่ 1 เพื่อเชิดชูเกียรติ บุคคลในวงการลูกหนังไทย ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ และถือเป็นรางวัลแห่งเกียรติยศของคนในวงการฟุตบอลไทย

ผลการประกาศโกลเด้นบอล โดยรางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยม ที่หลายฝ่ายจับตามอง ตกเป็นของ ดัสกร ทองเหลา ซูเปอร์สตาร์นักเตะจากสโมสรเมืองทองฯยูไนเต็ด ที่พาทีมคว้าแชมป์ฟุตบอลถ้วย ก และ ฟุตบอล ไทยพรีเมียร์ ลีก ที่ผ่านมาไปครอง

ขณะที่ ดักโน่ เซียก้า มิดฟิลตัวแรงเพื่อนร่วมสโมสร ซิลรางวัลนักฟุตบอลต่างชาติยอดเยี่ยม ไปอีกหนึ่งรางวัล และผลงานอันยอดเยี่ยมของสโมสร ก็ให้กวาดรางวัลสโมสรฟุตบอลยอดเยี่ยม เพิ่มไปอีกรางวัล ด้าน รางวัลผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยมเป็นของ ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล กุนซือพัทยา ยูไนเต็ด

สำหรับผลการประกาศรางวัลประเภทโกลเด้น ชู (Golden Shoe)

 - รางวัลนักฟุตบอลเยาวชนยอดเยี่ยม ตกเป็นของนูรูล ศรียาเก็ม (อสช.ศรีราชา)

 - รางวัลนักฟุตบอลดาวรุ่งยอดเยี่ยม กวิน ธรรมสัจจานันท์ (เมืองทองฯ )

 - รางวัลนักฟุตซอลยอดเยี่ยม ศุภกิจ จินะใจ ( บุรีรัมย์ เอฟซี)

 - รางวัลนักฟุตบอลดิวิชั่น 1 ยอดเยี่ยม เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ (ศรีราชาฯ)

 - รางวัลผู้ตัดสินยอดเยี่ยม เป็นของทวีป อินทร์แก้ว

 - รางวัลแฟนคลับยอดเยี่ยม บุรีรัมย์ พีอีเอ

 - รางวัลนักฟุตบอลยอดนิยม "ป๊อปปูล่าโหวต" หนีไม่พ้น สุเชาว์ นุชนุ่ม (บุรีรัมย์ พีอีเอ)

- รางวัลพิเศษ 2 รางวัล "ผู้ตัดสินหญิงยอดเยี่ยม" กับ "สุภาพบุรุษนักฟุตบอล" ตกเป็นของ พัณณิภา คำนึง กับ เทิดศักดิ์ ใจมั่น ตามลำดับ