ศาลฯยันไม่อำนาจเลื่อนเกมลาลีกา

ศาลฯยันไม่อำนาจเลื่อนเกมลาลีกา
thaipbs

สนับสนุนเนื้อหา

สหภาพ นักฟุตบอลสเปนต้องผิดหวัง หลังศาลในกรุงมาดริดแถลงการณ์ยืนยันว่า ไม่มีอำนาจหน้าที่ในการสั่งเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลลาลีกา

หลังจากสหภาพนักฟุตบอลสเปนนำเรื่องขึ้นฟ้องศาล เนื่องจากไม่พอใจที่ผู้บริหารลีกอาชีพวางโปรแกรมการแข่งขันศึกลาลีกาในวัน ที่ 2 ม.ค.ซึ่งตรงกับวันหยุดประจำปี แต่ล่าสุดศาลในกรุงมาดริดออกแถลงการณ์ยืนยันว่า ศาลแห่งนี้ไม่มีอำนาจหน้าที่ในการสั่งเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลลาลีกาตามที่ สหภาพนักฟุตบอลร้องขอ

พร้อมทั้งชี้แนะว่า ศาลปกครองของสเปนน่าจะเป็นศาลที่มีอำนาจหน้าที่ในเรื่องนี้ ซึ่งจากคำแถลงการณ์ของศาลในครั้งนี้ทำให้การแข่งขันฟุตบอลลาลีกาในวันที่ 2 ม.ค.จำนวน 5 คู่จะต้องแข่งขันตามกำหนดเดิม เนื่องจากการดำเนินการในการยื่นเรื่องต่อศาลปกครองคงเป็นไปไม่ได้เนื่องจาก ตรงกับช่วงวันหยุดปีใหม่

ส่วนความเคลื่อนไหวในศึกลาลีกา แอตเลติโก มาดริด เปิดตัว เอเลียส นักเตะชาวบราซิเลียนที่สนามบิเซนเต้กัลเดรอน หลังจาก เอเลียส ย้ายจากโครินเธียนส์มาร่วมทีม

โดย เอเลียส ให้สัมภาณ์ว่า โรแบร์โต้ คาร์ลอส และโ รนัลโด้ อดีตสองนักเตะรีลมาดริด และเพื่อนร่วมทีมโครินเธียนส์ของเขาสนับสนุนให้เขาย้ายมาเล่นในสเปนและหวัง ว่า จะสามารถนำ แอตเลติโก มาดริด ประสบความสำเร็จในศึกลาลีกาและฟุตบอลยุโรป