“วุฒิกร” กระหึ่ม! เบิ้ลโพเดียม “จีที เอเชีย” ที่บุรีรัมย์

“วุฒิกร” กระหึ่ม! เบิ้ลโพเดียม “จีที เอเชีย” ที่บุรีรัมย์
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ ยอดนักขับไทยระเบิดฟอร์มเก่ง จับคู่กับ ดันแคน แท็ปปี้ ทีมเมทชาวอังกฤษ พา เบนท์ลีย์ ทีม แอ็บโซลูท ผงาดคว้าอันดับ 2 ขึ้นโพเดียม 2 เรซติดต่อกันในศึก จีที เอเชีย ซีรีส์ สนาม 2 ที่ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ วันอาทิตย์ที่ผ่านมา

เทศกาลมอเตอร์สปอร์ตสุดยิ่งใหญ่ “บุรีรัมย์ เฟสติวัล ออฟ สปีด 2016” มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 10-12 มิถุนายนนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยรวบรวม 4 รายการใหญ่ของเอเชียมาไว้ในสุดสัปดาห์นี้ ได้แก่ จีที เอเชีย ซีรีส์, ทีซีอาร์ เอเชีย ซีรีส์, เอเชียน ฟอร์มูล่า เรโนลต์ และ เรโนลต์ คลีโอ คัพ ไชน่า ซีรีส์

การแข่งขัน จีที เอเชีย ซีรีส์ เรซ 2 มีขึ้นในช่วงบ่ายวันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมาโพลโพซิชั่นเรซ 2 เป็นของ แอนโธนี ลู นักขับจีน และ ดาวิเด ริซโซ ทีมเมทชาวอิตาเลียน จาก บีบีที โดยมี ฉวน ตง และ มาร์ชี ลี คู่หูชาวฮ่องกง จาก ฟินิกส์ เรซซิ่ง ทีม ขนาบข้างในกริดที่ 2 ส่วนกริดที่ 3 เป็นของ อันเดรีย อามิซี และ เอดูอาร์โด ริเบราติ คู่หูนักขับอิตาเลียน จาก FFF เรซซิ่ง ทีม บาย เอซีเอ็ม

ออกสตาร์ทด้วยการทะยานขึ้นนำของ แอนโธนี ลู นักขับจีน และ ดาวิเด ริซโซ ทีมเมทชาวอิตาเลียน จาก บีบีที ขณะที่ ดันแคน แท็ปปี้ และ วุฒิกร อิรภูวศักดิ์ จาก เบนท์ลีย์ ทีม แอ็บโซลูท ไต่จากกริดที่ 7 ขึ้นมาอยู่อันดับ 3 ส่วน คาร์โล แวน แดม และ ปิติ ภิรมย์ภักดี จาก สิงห์ มอเตอร์สปอร์ต ทีม ร่วงจากกริดที่ 5 ลงไปอยู่อันดับ 7

จุดเปลี่ยนของเรซอยู่ในช่วง 30 นาทีสุดท้าย เมื่อเซฟตี้คาร์ต้องออกมาวิ่งเคลียร์แทร็กเป็นเวลากว่า 10 นาที จนกลับมาออกตัวแบบโรลลิ่งสตาร์ทใหม่อีกครั้ง ขณะที่การแข่งขันเหลือ 17 นาที สุดท้าย โดยทีมของนักขับไทยมีลุ้นแชมป์ถึง 2 คันได้แก่ ดันแคน แท็ปปี้ และ วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ จาก เบนท์ลีย์ ทีม แอ็บโซลูท ที่รั้งอันดับ 2 รวมถึง คาร์โล แวน แดม และ ปิติ ภิรมย์ภักดี จาก สิงห์ มอเตอร์สปอร์ต ทีม ในอันดับ 4

จบการแข่งขัน 60 นาที เต็ม แชมป์ตกเป็นของ แอนโธนี ลู นักขับจีน และ ดาวิเด ริซโซ ทีมเมทชาวอิตาเลียน จาก บีบีที ที่เข้าป้ายเป็นคันแรกคว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ เฉือน ดันแคน แท็ปปี้ และ วุฒิกร อิรภูวศักดิ์ จาก เบนท์ลีย์ ทีม แอ็บโซลูท เพียง 0.992 วินาที เท่านั้น แต่เพียงพอที่จะทำให้ วุฒิกร นักขับไทยได้ขึ้นโพเดียมโฮมเรซทั้ง 2 เรซในบ้านเกิด

ส่วนอันดับ 3 เป็นของ อันเดรีย อามิซี และ เอดูอาร์โด ริเบราติ คู่หูนักขับอิตาเลียน จาก FFF เรซซิ่ง ทีม บาย เอซีเอ็ม ตามหลังแชมป์ 2.932 วินาที ตามด้วย คาร์โล แวน แดม และ ปิติ ภิรมย์ภักดี จาก สิงห์ มอเตอร์สปอร์ต ทีม ในอันดับ 4 ตามหลังแชมป์ 6.459 วินาที

ด้านผลการแข่งขันในรุ่น จีทีซี บรรดาทีมแข่งไทยเหมาโพเดียมแบบ 1-2-3 โดย แชมป์ตกเป็นของ ติณห์ ศรีตรัย และ วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี จาก สิงห์ มอเตอร์สปอร์ต ทีม ไทยแลนด์ ตามด้วย กันตศักดิ์ กุศิริ ที่จับคู่กับ ภูริต ภิรมย์ภักดี จาก สิงห์ แพลนบี มอเตอร์สปอร์ต ในอันดับ 2 ส่วน เอกรัฐ ดิษเจริญ จาก เอ มอเตอร์สปอร์ต ตามด้วย จบเรซในอันดับ 3

สำหรับ บุรีรัมย์ เฟสติวัล ออฟ สปีด ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ได้รับความสนใจจากแฟนมอเตอร์สปอร์ตอย่างมาก ขณะที่การแข่งขัน จีที เอเชีย ซีรีส์ 2016 สนามถัดไปจะโยกไปดวลความเร็วที่ สนามโอกายาม่า อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 1-3 กรกฎาคมนี้