“วรวุฒิ” ควงคู่หู “ติณณ์” นำทีมขับไทย ซิวรองแชมป์ GTC

“วรวุฒิ” ควงคู่หู “ติณณ์” นำทีมขับไทย ซิวรองแชมป์ GTC
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

“สิงห์ มอเตอร์สปอร์ต ทีม ไทยแลนด์”ส่งนักแข่งรถยนต์ระดับแถวหน้าของเมืองไทย นำโดย "ต๊อด" ปิติ ภิรมย์ภักดี พร้อมด้วยคู่หู คาร์โล แวน แดม ภายใต้สังกัดทีม “สิงห์ ทีพี 12 เรซซิ่งทีม" ในรุ่น GT 3 และ "เต้"ภูริต ภิรมย์ภักดี พร้อมด้วย “แบงค์” กันตศักดิ์ กุศิริ ทีม “สิงห์ แพลน บี มอเตอร์สปอร์ต” และ "จ๊ะ" วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี ที่ควง ติณณ์ ศรีตรัย ในทีม “สิงห์ มอเตอร์สปอร์ต ทีม ไทยแลนด์” ลงแข่งในรุ่น GTC ของการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเอเชีย รายการ " จีที เอเชีย ซีรีย์ 2016” (GT Asia series 2016) ซึ่งมีการชิงชัยทั้งสิน 6 สนาม ร่วมทั้งสิ้น 12 เรซ

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ" จีที เอเชีย ซีรีย์ 2016” (GT Asia series 2016) สนามที่ 2 ที่จัดขึ้นที่ สนามบุรีรัมย์ อินเตอร์เนชั่นเนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 11-12 มิ.ย. 2559 ที่มีเหล่านักขับชั้นนำของเอเชียมาร่วมชิงชัยกันขับเคี่ยวแย่งตำแหน่งแชมป์เรซที่ 3 และ 4 ของปีกันอย่างพร้อมเพรียง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 มิ.ย ที่ผ่านมา เป็นการชิงชัยในเรซที่ 3 โดยไฮไลต์อยู่ทีรุ่น GTC ที่มี "เต้"ภูริต ภิรมย์ภักดี พร้อมด้วย “แบงค์” กันตศักดิ์ กุศิริ ทีม “สิงห์ แพลน บี มอเตอร์สปอร์ต” และ "จ๊ะ" วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี ที่ควง ติณณ์ ศรีตรัย ในทีม “สิงห์ มอเตอร์สปอร์ต ทีม ไทยแลนด์” ลงขับคี่ยวในรุ่นนี้ ผลปรากฎว่า คู่หูนักขับจากสังกัดสิงห์มอเตอร์สปอร์ต ทีมไทยแลนด์ สามารถทำผลงานได้ดีทีเดียว โดย "จ๊ะ" วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี พร้องด้วย ติณณ์ ศรีตรัย คู่หูเหยียบคั่นเร่งซิ่งทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมผ่านธงตราหมากรุกมาด้วยเวลา ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 1 นาที 19.428 วินาที คว้าที่ 2 ของการแข่งขันมาครองได้สำเร็จ ขณะที่ "เต้" ภูริต ภิรมย์ภักดี พร้อมด้วย “แบงค์” กันตศักดิ์ กุศิริ ซิ่งเข้าเส้นชัยคว้าอันดับ 3 มาครองได้ด้วยเวลา ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 1 นาที 36.191 วินาที ส่วนตำแหน่งแชมป์ตกเป็นของ เอกรัฐ ดิษฐ์เจริญ จากทีม เอ มอเตอร์ ที่ซิ่งเข้ามาเวลา ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 52.654 วินาที

ขณะที่รุ่น GT 3 ที่มี "ต๊อด" ปิติ ภิรมย์ภักดี พร้อมด้วยคู่หู คาร์โล แวน แดม ภายใต้สังกัดทีม “สิงห์ ทีพี 12 เรซซิ่งทีม" ลงแข่งขัน โดยการแข่งขันเรซที่ 3 ผลปรากฎว่า คู่นักขับจากสังกัด สิงห์ ทีพี เรซซิ่งทีม สามารถซิ่งเฟอร์รารี่ เอฟ 458 คู่ใจเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 4 ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 1 นาที 9.787 วินาที ส่วนตำแหน่งแชมป์เรซนี้ยังเป็นของคู่ มาร์ ชี ลี กับ ฉวน ตุน เหว่ย นักแข่งจากมาเก๊า ทีมฟินิกซ์ เรซซิ่ง เอเชีย ที่ซิ่งเข้ามาเวลา 1ชั่งโมง 46.343 วินาที

สำหรับการแข่งขันในเรซที่ 4 ที่มีการแข่งขันกันในวันที่ 12 มิ.ย. 59 เริ่มเวลา 14.00 น.-15.00 น. โดยแฟนมอเตอร์สปอร์ตสามารถติดตามการแข่งขัน พร้อมร่วมเชียร์ทีมรถแข่งไทยได้ทาง ถ่ายทอดสดทาง True 4 U ช่อง 24 และ http://www.gtasiaseries.com และ เว็บเพจ TP12 Racing Team และ Singha PlanB motorsport