ปิดกีฬาม.อาเซียนครั้งที่15ทัพไทยเจ้าทอง

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยอาเซียน ครั้งที่ 15 ที่ จังหวัดเชียงใหม่ ปิดฉากลงแล้ว หลังนักกีฬา 11 ชาติ สมาชิกอาเซียนชิงชัยเหรียญทองกันมา ตั้งแต่วันที่ 15-23 ธันวาคม ที่ผ่านมา พร้อมกับความสำเร็จของนักกีฬาไทย จากสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ โดยช่วยกันคว้าเหรียญทองนำเป็นที่ 1 เป็นเจ้าเหรียญทอง ทำได้ 58 เหรียญทอง ตามมาด้วย อินโดนีเซีย 46 เหรียญทอง และอันดับ 3 มาเลเซีย ได้ 37 เหรียญทอง ซึ่งวันสุดท้ายนักกีฬาไทย คว้ามาได้อีก 7 เหรียญทอง จากทั้งหมด 9 เหรียญทอง โดยฟุตบอลชาย ทีมไทยแชมป์เก่า เอาชนะทีมลาว เจ้าภาพครั้งต่อไป 2-0 ประตู

ด้านกอล์ฟชิง 4 เหรียญทอง ประเภทบุคคลและทีม นักกอล์ฟดาวรุ่งของไทย ครองแชมป์ได้ทุกประเภท เช่นเดียวกับนักกีฬาเทควันโดของไทย คว้าได้อีก 2 เหรียญทอง และ 1 เหรียญเงิน ผู้ช่วยศาสตราจารย์บุญมา ไทยก้าว หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย พอใจผลงานของนักกีฬาในครั้งนี้ เพราะนักกีฬาบางส่วนต้องไปแข่งขันกีฬาแห่งชาติชลบุรีเกมส์ และบางคนติดเรียนไม่สามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้ แต่ยังสามารถคว้าตำแหน่งเจ้าเหรียญทองได้

สำหรับการแข่งขันครั้งต่อไป ครั้งที่ 16 สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว จะเป็นเจ้าภาพ ในอีก 2 ปีข้างหน้า

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!