ฟังให้ชัด! น้ามูเผยวันหนึ่งจะกลับอังกฤษ

ฟังให้ชัด! น้ามูเผยวันหนึ่งจะกลับอังกฤษ
Hotleague

สนับสนุนเนื้อหา

โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือจอมเครียดของ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ออกมาเผยว่า วันหนึ่งจะกลับมาคุมทีมในพรีเมียร์ชิพอังกฤษอีกครั้ง พร้อมเผยยังไม่ขายบ้านที่ลอนดอน และครอบครัวต่างก็มีความผูกพันกับประเทศอังกฤษ ที่สำคัญยังอยากดวลฝีมือกับเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสันอีกครั้ง

มูรินโญ่ที่ประสบความสำเร็จด้วยการนำเชลซี คว้าแชมป์พรีเมียร์ชิพในปี 2005,2006 นอกจากนี้ยังคว้าแชมป์คาร์ลิ่งคัพ 2 สมัยและเอฟเอ คัพอีก 1 สมัย ก่อนย้ายออกจากถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์เมื่อ 3 ปีก่อน
 
หลังจากนั้นก็ประสบความสำเร็จด้วยการพาอินเตอร์ มิลานคว้าทริปเปิ้ลแชมป์ได้เมื่อฤดูกาลที่แล้วสร้างประวัติศาสตร์ให้กับ สโมสรอินเตอร์ มิลาน ล่าสุดแม้จะทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกัลเรอัล มาดริดอยู่เวลานี้ แต่มูรินโญ่เองก็เผยว่า เมื่อไหร่ที่เขาพร้อม ยังอยากจะกลับมารับงานคุมทีมในพรีเมียร์ชิพอังกฤษอีกครั้ง
 
มูรินโญ่ กล่าวว่า "ช่วงเวลาที่อยู่อังกฤษ เป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมที่สุดในอาชีพของผม ที่นี่เองผมได้ทำสิ่งที่ยอดเยี่ยมและสร้างประวัติศาสตร์ให้กับสโมสรเชลซี"
 
"พรีเมียร์ ชิพเป็นการแข่งขันที่ยอดเยี่ยม และตอนนี้ผมก็ได้มีโอกาสทำงานกับ 4 ลีกชั้นนำ ทั้งอังกฤษ, อิตาลี, สเปน และโปรตุเกส ดังนั้นข้อดีก็คือผมสามารถเปรียบเทียบการแข่งขันที่แตกต่างกันของแต่ละ ประเทศได้ แต่ถ้าพูดถึงบรรยากาศอารมณ์การแข่งขันแล้ว ไม่มีที่ไหนเทียบกับอังกฤษได้เลย และหากใครต้องการบรรยากาศการแข่งขันที่เป็นของจริงเหมือนอย่างตัวผมแล้วละก็ ที่อังกฤษนี่แหละที่คุณจะเอ็นจอยที่สุดแล้ว"
 
มูรินโญ่ปิดท้ายด้วยว่า "ผมยังมีบ้านอยู่ที่ลอนดอน และครอบครัวของผมก็รักเมืองนี้ ผมยังหวังว่าวันหนึ่งข้างหน้า ซึ่งก็คงอีกไม่นานผมจะกลับไปที่นั่นอีกและเผชิญหน้ากับเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสันอีกครั้ง หวังว่าเขายังคงอยู่รอผมนะ" มูรินโญ่ปิดท้าย