บุญทุ่มขวางลำ กันท่าเป๊ปเป็นทายาทอสูร

บุญทุ่มขวางลำ กันท่าเป๊ปเป็นทายาทอสูร
Hotleague

สนับสนุนเนื้อหา

อันโดนี่ ซูบิซาร์เรต้า ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาของสโมสรบาร์เซโลน่า ได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือที่ว่า เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือหนุ่มของทีม เตรียมที่จะบอกลาถิ่นคัมป์ นูในอนาคตอันใกล้นี้ เพื่อย้ายไปรับช่วงต่อจากเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ในการทำทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ก่อนหน้านี้เฟอร์กี้ได้เคยออกมาพูดว่า เขาจะยังทำหน้าที่ผู้จัดการทีมปีศาจแดงต่อไป ตราบใดที่สุขภาพของเขายังคงเอื้ออำนวยอยู่ในตอนนี้ แต่ล่าสุดได้มีรายงานออกมาว่า ท่านเซอร์ต้องการให้บอร์ดบริหารของทีมผีแดง ดึงตัวกวาร์ดิโอล่ามารับช่วงต่อความสำเร็จจากเขาในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด

เป๊ป นับว่าเป็นหนึ่งในกุนซือที่มีความสามารถมากที่สุดในยุคนี้ โดยเขาเคยการพาทีมบาร์เซโลน่าคว้าทริปเบิ้ลแชมป์มาแล้วในปี 2008-09 ที่สำคัญที่สุด คือ สัญญาของเขากับยักษ์ใหญ่แห่งแคว้นคาตาลันทีมนี้กำลังจะหมดอายุลงในเดือน มิถุนายนปีหน้า แต่อย่างไรก็ตามซูบิซาร์เรต้า ก็ยังมั่นใจว่า เป๊ปจะตัดสินใจต่อสัญาฉบับใหม่กับทีมอย่างแน่นอน

"ถ้าเฟอร์กูสันต้องการเขา(เป๊ป)เข้ามารับ ช่วงต่อ ก็แสดงว่าเขาเป็นคนที่รสนิยมที่ยอดเยี่ยมทีเดียว แต่ทุกคนก็คงจะรู้ว่ากวาร์ดิโอล่ามีความสัมพันธ์เช่นไรกับบาร์ซ่า ซึ่งมันเป็นความสัมพันธ์ที่ยาวนานกว่าสัญญาที่เขามีเสียอีก" ซูบิซาร์เรต้า กล่าว

โดยเขากล่าวทิ้งท้ายเอาไว้ว่า "พวกเรายังมีแผนงานระยะยาวที่กำลังทำด้วยกันอยู่"