"ฟิลิปปินส์" ทวงคืนอันดับ 1 อาเซียน ลั่น "เราสามารถคว้าแชมป์ซูซูกิ คัพ ได้"

"ฟิลิปปินส์" ทวงคืนอันดับ 1 อาเซียน ลั่น "เราสามารถคว้าแชมป์ซูซูกิ คัพ ได้"
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

Inquirer สำนักข่าวชื่อดังของฟิลิปปินส์นำเสนอข่าว ฟุตบอลทีมชาติฟิลิปปินส์ขยับขึ้นสู่อันดับ 116 ของการจัดอันดับของฟีฟ่า

หลังจากที่ทีมชาติฟิลิปปินส์ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขันฟุตบอลโลกโซนเอเชีย ด้วยการเอาชนะทีมชาติเกาหลีเหนือมาได้ 3-2 ส่งผลให้การจัดอันดับฟีฟ่าในเดือนเมษายน ทีมชาติฟิลิปปินส์ ขยับขึ้น 19 อันดับ จากเดิม 135 ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 116 ซึ่งเป็นอันดับที่สูงที่สุดของทีมฟุตบอลฟิลิปปินส์ ในขณะที่ทีมชาติไทยอยู่ในอันดับ 119 ซึ่งถือเป็นอันดับที่สองของอาเซียน

แต่แม้การชนะทีมชาติเกาหลีเหนือมาได้ แต่ก็ไม่สามารถทำให้ทีมชาติฟิลิปปินส์ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชียในรอบต่อไปได้ ทำให้ทีมชาติฟิลิปปินส์ตั้งเป้าหมายเป็นการผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรอบสาม

Dan Palami ผู้จัดการทีมชาติฟิลิปปินส์ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า “ผมมีความสุขที่ความพยายามของพวกเราทำให้ทีมได้พัฒนา และทำให้ทีมได้รับผลการจัดอันดับที่ดีขึ้น”

“เป้าหมายของเรายังคงเป็นการผลักดันให้ทีมชาติของเราให้ขึ้นไปอยู่ใน 100 อันดับแรกให้ได้ เพื่อยกระดับความสามารถ และเป็นการก้าวขึ้นไปสู่ทีมที่แข็งแกร่งระดับเอเชีย”

Dan Palami ผู้จัดการทีมชาติฟิลิปปินส์ ยังได้พูดถึง AFF Suzuki Cup และ Asian Cup รอบคัดเลือก ซึ่งเป็นเป้าหมายต่อไปของทีมชาติฟิลิปปินส์ว่า

“ด้วยอันดับของเราในขณะนี้ เรามีความมุ่งมั่น และเราเชื่อว่าเราสามารถคว้าแชมป์ AFF Suzuki Cup และสามารถผ่านการแข่งขัน Asian Cup รอบคัดเลือกได้” เขากล่าว

แปลโดย แอดมินอีเจ้ เพจคอมเม้นท์แฟนกีฬาต่างชาติ
เครดิตเพจ https://www.facebook.com/commentinternationalfans
เครดิตเว็บ http://www.thaiwinds.com
หากแปลผิดพลาดต้องขออภัย มา ณ ที่นี้ด้วย