"ซิโก้" ไม่สั่ง "ช้างศึก" ประกบตายตัวเก๋า "มามูดห์"

"ซิโก้" ไม่สั่ง "ช้างศึก" ประกบตายตัวเก๋า "มามูดห์"
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ความเคลื่อนไหวทีมฟุตบอล "ช้างศึก" ทีมชาติไทยชุดเตรียมลงเตะฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ2 กลุ่มเอฟ นัดสุดท้าย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา นักเตะ ไทย ซึ่งยกทัพไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศอิหร่านล่วงหน้าประมาณ 5 วัน ได้ลงฝึกซ้อมเป็นครั้งแรกที่สนามราห์ อาฮาน ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นประมาณ 10 องศาฯ

โดย "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย เน้นแท็คติกเป็นหลัก ก่อนจะเปิดเผยว่า ได้ดูเทปของอิรัก ที่อุ่นเครื่องแพ้ ซีเรีย 0-1 ยอมรับว่าทีมชุดนี้ของ อิรัก ยังไม่ใช่ชุดฟูลทีม

ยังมีนักเตะตัวหลักหลายคนที่ไม่ได้ลงสนาม แต่สิ่งที่ได้เห็นคือระบบการเล่นของอิรัก อาศัยทีมเวิร์ค ดังนั้นเราคงไม่เน้นการประกบตัวผู้เล่นคนใดคนหนึ่งเป็นพิเศษ แม้จะมีตัวเก่งอย่าง ยูเนส มามูดห์ กองหน้าจอมเก๋าเป็นทีเด็ด

ส่วนความพร้อมนักเตะไทยหลังจากได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ในวันแรกที่เดินทางมาถึง ถือว่าทุกคนมีสดชื่นมากขึ้นและน่าจะฟิตสมบูรณ์เพื่อเจอกับ อิรัก ขณะที่สภาพอากาศไม่ได้หนาวอย่างที่คิดจึงไม่น่ามีปัญหาอะไร

สำหรับ ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติอิรัก ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย นัดสุดท้าย วันที่ 24 มี.ค.นี้ เวลา ไทย 21.00 น. ช่องวัน 31 ถ่ายทอดสด

โดยทีมชาติไทย เป็นจ่าฝูงของกลุ่ม เอฟ แข่ง 5 นัด มี 13 คะแนน ส่วน อิรัก อันดับ 2 แข่ง 4 นัด มี 8 คะแนน ซึ่ง ไทย ขอเพียงผลเสมอก็จะเข้ารอบ 3 หรือรอบ 12 ทีมสุดท้าย ในฐานะแชมป์กลุ่ม